12 năm tù dành cho bà nội sát hại cháu gái

- Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hường - 67 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An - 12 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 2008, 11 tuổi, nữ sinh lớp 6 - là cháu gái bà Hường).

30 tháng 11 năm 2020 22:40 GMT+7    0 Bình luận

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với anh Nguyễn Duy Chung (con trai bà Hường, bố đẻ của cháu Tâm) nên khoảng 16g30 chiều 3/11/2019, bà Hường gặp cháu Tâm vừa đi sinh nhật bạn về  nên bảo cháu Tâm đã chở bà vào nhà người thân để chơi, nhưng sau đó lại đi sang xã Hùng Thành để mua lạc. Trên đường đi, cháu Tâm nhắc đến bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ  “không trị được cha thì trị con”. Bà Hường rủ cháu ra đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường đã dùng sức đẩy cháu xuống nước, bà Hường cũng bị ngã theo.

Do ngã gần mép bờ đập hơn và bám được vào bờ kè đá nên bà Hường leo lên được trên bờ. Sau đó bà Hường vẫn tiếp tục ngồi trên bờ kè đá khoảng 3 phút nhìn xuống dưới nước và khi không thấy cháu Tâm đâu cả, biết cháu Tâm đã bị chìm dưới nước và chết, bà Hường mới đi ra. Bà Hường còn đi đến nơi để xe đạp điện và đẩy xe đạp điện đưa vào sâu phía trong đập để không ai phát hiện ra. Khi về nhà gặp người thân đi tìm cháu, bà Hường vẫn xem như không có chuyện gì xảy ra. Rồi bà Hường tiếp tục bắt xe khách đi Hà Nội kiếm việc làm.

Đến ngày 05/11/2019, bà Hường mới đến Công an huyện Yên Thành đầu thú, khai báo hành vi phạm tội của mình và sau đó quần chúng phát hiện thi thể cháu Nguyễn Thị Thanh Tâm nổi trên mặt nước đập Bàu Ganh.

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện hành vi phạm tội côn đồ, trái đạo đức xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với con trai của mình mà bị cáo đã tước đi sinh mạng của chính cháu gái mình để thỏa mãn cơn giận dữ của mình. Hành vi của bị cáo không những tước đoạt tính mạng của cháu Nguyễn Thị Thanh Tâm mà còn gây tổn thất đau thương rất lớn về tinh thần và tình cảm cho chính gia đình con trai của mình, đồng thời gây hoang mang, lo lắng, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Do bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình; sau khi phạm tội đã ra đầu thú; hơn nữa bị cáo phạm tội khi tuổi đã già, pham tội trong lúc đang bị tổn thương về mặt tinh thần nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam.

Bị cáo Hường khai báo tại phiên tòa

Tin, ảnh: Lê Sơn

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy