Bắt khẩn cấp bố của cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong

THÁI VŨ - Khuya 30/12 Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Trung Thái để điều tra dấu hiệu đồng phạm, giúp sức trong vụ con gái Thái (8 tuổi) bị bạo hành dẫn tới tử vong.

31 tháng 12 năm 2021 11:45 GMT+7    0 Bình luận

Quyết định này được ban hành ngay sau khi Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 9617/VPCP-NC ngày 30/12/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về xử lý hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em, trong đó nêu vụ việc này. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND TPHCM tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm.

Trước đó, chiều 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện trên địa bàn phường 22 (quận Bình Thạnh) cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm lớn nghi do bị đánh đập, bạo hành. Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 đã có mặt tại bệnh viện ghi nhận lời khai những người liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé VA khi cháu làm bài sai, việc này Thái biết. Đối với Thái, trong quá trình sống chung biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể và bảo sợ bố mẹ nhưng không có hành động quyết liệt để bảo vệ con, ngăn cản Trang bạo hành bé VA.

Cháu VA là con của Thái. Trang và Thái sống với nhau như vợ chồng tại một căn hộ ở khu chung cư cao cấp, phường 22, quận Bình Thạnh. Công an khám nghiệm hiện trường là căn hộ mà cháu VA sống cùng bố và người tình của bố, thu giữ nhiều vật dụng nghi do Trang dùng để đánh cháu VA.

Ngày 11/12, Thái phát hiện trên đầu con gái bị thương tích, có đưa con gái đi bệnh viện để khâu lại vết thương. Đến ngày 22/12, thời điểm xảy ra việc con gái bị đánh, nôn ói, Trang gọi điện cho Thái về nhà sơ cứu, cùng bảo vệ chung cư đưa cháu VA  vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên cháu gái đã tử vong.

Việc Võ Nguyễn Quỳnh Trang bị khởi tố về hành vi hành hạ người khác, dư luận cho rằng tội danh này có mức án quá nhẹ. Chuyên gia pháp lý cho rằng việc cơ quan điều tra khởi tố vụ án về tội hành hạ người khác chỉ là bước đầu để tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật. Trong quá trình điều tra, có thể cơ quan điều tra sẽ thay đổi tội danh sang tội Cố ý gây thương tích hoặc tội Giết người. 

Tội Hành hạ người khác theo Điều 140 BLHS thì mức hình phạt chỉ đến 3 năm tù bởi hành vi hành hạ người khác chỉ có thể gây ra ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, tổn thương cơ thể chứ không phải là đánh đập gây thương tích hoặc chết người. Hành vi sử dụng vũ lực, đánh đập, hành hạ đến mức gây thương tích hoặc chết người thì cơ quan điều tra sẽ xem xét về Tội cố ý gây thương tích hoặc tội Giết người, tùy thuộc vào hành vi cụ thể của người đã đánh đập trẻ em.

Hai đối tượng Trang và Thái - Ảnh: FB của đối tượng

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy