Mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc lấy lại công bằng

PV - Nhận được thông tin phản ánh, tố cáo ông Lê Thái Thiện (ở xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho vay nặng lãi, PV Tạp chí đã gặp ông Lê Thái Thiện để xác minh vụ việc.

05 tháng 08 năm 2020 16:00 GMT+7    0 Bình luận

Nhiều năm qua, nạn cho vay nặng lãi, hay còn gọi là “tín dụng đen” diễn ra rất phức tạp tại nhiều địa phương, với những thủ đoạn tinh vi, khiến nhiều người vay tiền lâm vào cảnh điêu đứng. Các nhóm đối tượng cho vay nặng lãi thường nhắm tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp cần vốn làm ăn, không đủ điều kiện vay ngân hàng.

Mặt khác, việc các nhóm đối tượng dán tờ rơi, quảng cáo, giới thiệu cho vay không thế chấp, thủ tục đơn giản, khiến nhiều người vướng vào bẫy tín dụng.

Nhiều người dân trở thành nạn nhân của tín dụng đen, khi không trả được nợ các đối tượng dùng thủ đoạn đổ chất bẩn, chất thải vào nhà, đe dọa, gây sức ép, gọi điện, nhắn tin uy hiếp, khủng bố tinh thần, tụ tập đông người tại nơi làm việc hay nơi cư trú của người vay để buộc trả nợ.

Do đó, đây là loại hình hoạt động vi phạm pháp luật cần ngăn chặn. PV đã làm việc với ông Lê Thái Thiện để xác minh thông tin. Trao đổi với PV, ông Lê Thái Thiện rất bức xúc và cho rằng đó là thông tin không chính xác làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ông Thiện. Quan điểm của ông Thiện “luôn lấy chữ tâm lên hàng đầu, chỉ mong muốn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn chứ không bao giờ có một ý xấu nào với bất kì một ai”- ông Thiện nói.

Tòa nhà của ông Lê Thái Thiện

Ông Thiện cho biết: Những thông tin thiếu căn cứ, không chính xác như vậy đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến công việc cũng như đời sống, làm xáo trộn đời sống tinh thần của ông Thiện.  Quan niệm của ông là sống và làm việc phải luôn thượng tôn pháp luật, do đó ông Thiện tin rằng công lý luôn đứng về lẽ phải và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc lấy lại công bằng cho ông Thiện.

Theo đánh giá ở địa phương, ông Thiện là người chan hòa tình cảm, có tình nghĩa, được mọi người quý trọng.

PV Tạp chí sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về vụ việc này.

 

Bình luận (0)