Quảng Bình: 3 người trong gia đình bị bắt khi buôn thuốc nổ trái phép

TRẦN ANH ĐỨC - Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá đường dây buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ với số lượng lớn.

05 tháng 06 năm 2020 09:28 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 4/6 cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tư Sơn (SN 1966) trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh) cùng đồng phạm về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc nổ.

Trước đó, qua quá trình theo trinh sát, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện trên địa bàn có nhiều đường dây buôn bán vật liệu nổ chuyên nghiệp, nổi trội lên là đối tượng Nguyễn Tư Sơn, cơ quan điều tra đã lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 21/5, Phòng An ninh điều tra (ANĐT) công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng, bắt quả tang 2 đối tượng là Hoàng Thị Dịu (SN 1975) trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và Nguyễn Hữu Chức (SN 1969) trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình đang vận chuyển trái phép hơn 140 kg thuốc nổ bằng xe taxi do tên Chức điều khiển.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra (từ trái qua phải) Nguyễn Từ Sơn; Dương Thị Thu; Hoàng Thị Dịu; Nguyễn Hữu Chức.

 

Qua đấu tranh, khai thác lấy lời khai ban đầu của các đối tượng, lực lượng điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Nguyễn Tư Sơn và Dương Thị Thu (SN 1974) thu giữ thêm 72,3kg thuốc nỗ cùng 50 triệu đồng. Số tiền trên Dịu khai đã dùng để thanh toán cho Sơn khi mua 212kg thuốc nổ từ y.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoàng Thị Dịu, đã thu giữ thêm 1.300 kíp nổ và khoảng 170m dây cháy chậm. 

Ngày 22/5, Dương Thị Thu và Nguyễn Tư Tôn (là vợ và con trai Sơn) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận chính là người trực tiếp chở 140,5kg thuốc nổ từ nhà Sơn để giao cho Dịu và Chức. Đối tượng Sơn sau gần 1 ngày lẫn trốn cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi vụ án được khởi, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Tư Sơn, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức và lệnh cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Dương Thị Thu để phục vụ mở rộng công tác điều tra.

Bình luận (0)