Dự án chung cư kim tâm hải: khẳng định uy tín và tâm huyết của chủ đầu tư

- Xung quanh thông tin về dự án căn hộ Kim Tâm Hải và việc chậm bàn giao sổ hồng, phí bảo trì 2% trong thời gian qua, chủ đầu tư là CTCP Kim Tâm Hải (287 Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM) có thông tin phản hồi như sau:

25 tháng 05 năm 2020 15:37 GMT+7    0 Bình luận

Lời đầu tiên. Công ty Cổ Phần Kim Tâm Hải chủ đầu tư dự án căn hộ Kim Tâm Hải tọa lạc tại số 27 Trường Chình, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM xin chân thành cảm ơn quý khách hàng, cư dân đã tin tưởng vào uy tín, chất lượng và đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt thời gian qua.

 Liên quan đến vấn đề thực hiện thủ tục Cấp giấy chứng nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho quý khách hàng mua sản phẩm căn hộ chung cư Kim Tâm Hải của chủ đầu tư: Bằng tất cả tâm huyết, thiện chí và tinh thần tuân thủ quy định của pháp luật, sau khi bàn giao cho khách hàng, chủ đầu tư đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ Cấp giấy chứng nhận cho quý khách hàng với tinh thần cầu thị cao nhất. Công ty Cổ Phần Kim Tâm Hải đã tiến hành các thủ tục, nộp hồ sơ, giấy tờ đến các ban ngành có liên quan để thực hiện việc cấp sổ hồng cho cư dân. “Không ai muốn trễ nãi việc giao sổ hồng cho cư dân cả. Công ty chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm việc với cơ quan chức năng đẩy nhanh quá trình ra sổ hồng cho cả tòa nhà”, ông Hải chia sẻ. Công trình xây dựng chung cư Kim Tâm Hải được thi công theo Quyết định phê duyệt dự án số 129/QĐ-SXD-PTN ngày 17/5/2009 và Quyết định số 26/QĐ-SXD-TĐDA ngày 7/4/2011 của Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh cấp phép xây dựng với khuôn viên 1.900m2, có miếng đất tam giác bị chéo chủ đầu tư vẫn phải mua đủ diện tích thành ra bị vênh số liệu diện tích với Sở TNMT. Bởi các quá trình giao dịch trên diện tích này rất khó khăn và nhiêu khê chứ không đơn giản như cư dân vẫn nghĩ. Chúng tôi sẽ cố gắng để trao sổ hồng đến cư dân trong năm 2020. Trong quá trình làm hồ sơ ra sổ hồng chủ đầu tư mong muốn ban quản trị cử người đại diện đi cùng với Chủ đầu tư để nắm rõ hồ sơ, giấy tờ được tiến hành đến đâu đang gửi cơ quan nào. Nói đến đây không phải thoái thác của mình, để cư dân hiểu được cái khó khăn mà Chủ đầu tư đang cố gắng hết sức mình cho an cư lập nghiệp của cư dân.

Bên cạnh đó, còn một số lý do khách quan khác, nằm ngoài sự kiểm soát của chủ đầu tư đó là tình trạng quá tải của Sở TNMT Tp. Hồ Chí Minh trong việc thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở thuộc dự án nhà ở thương mại. Theo quy định Điều 37, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính Phủ về việc quy định chi tiết và thi hành một số điều của luật đất đai năm 2013 đối với các dự án nhà ở thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phí bảo trì 2%: Công ty Cổ Phần Kim Tâm Hải có thu phí bảo trì 2% đối với 1 số căn hộ và đã chuyển 1 phần phí bảo trì này cho BQT, phần còn lại Công ty đang sắp xếp chuyển tiếp cho B    QT. Đồng thời công ty Kim Tâm Hải đã chuyển danh sách các hộ chưa đóng phí bảo trì qua BQT tiếp tục thu theo đúng quy định (điều 51 về kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư của Nghị định 71 ngày 23/6/2010).

Ngoài ra, trong thời gian thi công dự án 2010-2013 là thời điểm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, đặc biệt thị trường bất động sản bị đóng băng. Trong khi đó lạm phát tăng cao, Chính phủ có chính sách thắt chặt tiền tệ, lãi suất ngân hàng quá cao làm cho các doanh nghiệp nói chung và Công ty Kim Tâm Hải nói riêng gặp rất nhiều khó khăn.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng với tâm huyết và nỗ lực Công ty chúng tôi đã hoàn thành dự án. Đến nay đã được 7 năm chất lượng chung cư vẫn tốt, không thay đổi theo thời gian. Môi trường ở đây luôn sạch đẹp rợp bóng cây xanh. Góp phần ổn định cuộc sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Với mục tiêu sứ mệnh cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt đem lại cuộc sống an cư, nâng cao giá trị cuộc sống cho khách hàng, luôn đặt khách hàng là trọng tâm, trong thời gian qua chủ đầu tư đã nỗ lực không biết mệt mỏi về việc cấp sổ hồng cho khách hàng đảm bảo sở hữu hợp pháp đối với căn hộ của mình. Từ những lí do trên, có thể thấy rằng chủ đầu tư Kim Tâm Hải luôn luôn nỗ lực không ngừng để đem lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Do đó mong muốn nhận được sự cảm thông, chia sẻ và hợp tác từ cư dân, BQT phần nào hiểu rõ các quy định của pháp luật về thủ tục cấp giấy chứng nhận, phí bảo trì 2% và nỗ lực không ngừng của chủ đầu tư để đem lại lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng, tránh trường hợp cư dân bị lội kéo, tác động bởi một số cá nhân dẫn đến mất thời gian và chi phí không đáng có cho mình. Ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty Cổ Phần Kim Tâm Hải cũng như tâm lý hoang mang cho các đối tác, khách hàng, gây tâm lý hoang mang và bất ổn trong xã hội.

Bình luận (0)