Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

-

17 tháng 07 năm 2019 09:06 GMT+7    0 Bình luận

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HẢI PHÒNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn tự hào được mang tên và xây dựng trên chính quê hương trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Được thành lập vào năm 1961, trải qua quá trình xây dựng và phát triển trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục của thành phố Hải Phòng. Năm 2006 trường vinh dự được trao tặng huân chương lao động hạng 3 và đạt trường chuẩn quốc gia, năm 2011 trường tiếp tục đạt huân chương lao động hạng nhì và nhiều bằng khen, giấy khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ và ban ngành các cấp. Trong những năm học gần đây tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học luôn đạt trên 80%, nhiều em đỗ điểm cao vào các trường danh tiếng như ĐH Y Hà Nội, ĐH An Ninh, ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa…

Để giáo dục toàn diện cho học sinh, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn chú trọng tới việc giáo dục đạo đức, tuyên truyền và giáo dục pháp luật. Trong các năm gần đây nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật đa dạng, hấp dẫn như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, phối hợp với Sở Tư pháp Hải Phòng tổ chức phiên tòa giả định…Các hoạt động đó đã tạo động lực để các em học sinh tích cực, chủ động tìm hiểu và thực hiện tốt các quy định của pháp luật.

Với quan điểm đạo đức và ý thức thượng tôn pháp luật là những giá trị cốt lõi của mỗi học sinh, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức và tuyên truyền giáo dục pháp luật góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao, xứng đáng với ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

Bình luận (0)