Bệnh viện Lão khoa trung ương – chuyên khoa đầu ngành về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

- Bệnh viện Lão khoa Trung ương là Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, chuyên khoa đầu ngành về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực và chỉ đạo tuyến về chuyên ngành Lão khoa trong cả nước.

05 tháng 08 năm 2019 14:45 GMT+7    0 Bình luận

Hiện tại, Bệnh viện LKTW gồm có 25 Khoa, Phòng và 01 Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến với tổng số 452 Cán bộ nhân viên, trong đó có 100 bác sĩ (1 GS, 6 PGS, 10 TS, 2 CKII, 63 Thạc sĩ, 3 CKI).

Ngoài những kỹ thuật Cận lâm sàng thường quy với số lượng tăng đều theo các năm. Nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại bậc nhất được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh như kỹ thuật sử dụng máy X-quang kỹ thuật số, chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, chụp MRI, CathLab Chụp và can thiệp Động Mạch Vành; Can thiệp nhiệt nội mạch trong suy tĩnh mạch chi dưới bằng Laser và RF; Nội soi tiêu hóa có tiền mê; Điện não đồ giấc ngủ; Laser Tiền liệt tuyến; Hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ kỹ thuật phục hồi chức năng… Các kỹ thuật cao đã được áp dụng trong những năm qua đã góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tới Quý III năm 2019, Bệnh viện sẽ triển khai mở rộng hoạt động các chuyên khoa Tai Mũi Họng và Răng hàm mặt, hướng tới phục vụ nhu cầu khám bệnh toàn diện của bệnh nhân. Đồng triển khai hệ thống máy MRI và CT đa dãy có phần mềm chụp mạch, là hệ thống hiện đại đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, điều trị chính xác và kịp thời nhất.

Trong năm 2019, Bệnh viện Lão khoa Trung ương được sự đồng ý của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam tổ chức triển khai thực hiện chế độ khám chữa bệnh ban đầu bằng thẻ BHYT, tạo thuận lợi cho đối tượng bệnh nhân cao tuổi được chăm sóc y tế kịp thời và toàn diện.

Hiện nay Bệnh viện đã đưa vào hoạt động tòa nhà kỹ thuật cao và khu điều trị theo Yêu cầu – Quốc tế, đã góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả. Đưa mô hình chăm sóc toàn diện  nâng cao chất lượng sống cho rất nhiều người bệnh Người cao tuổi. Đặc biệt là triển khai các chương trình khám bệnh cho đối tượng bệnh nhân: THA biến chứng tim mạch, Đái tháo đường, Parkinson, Sa sút trí tuệ, COPD.

Khẩu hiệu “Kỷ cương, trách nhiệm, chuyên nghiệp, tận tâm” là một lời hứa của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, cũng như lời đồng cam kết của tất cả Cán bộ nhân viên Bệnh viện Lão khoa Trung ương trong công tác quản lý và công tác chuyên môn nghiệp vụ. Vì một Bệnh viện Xanh Sạch Đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Phấn đấu là một trong những Bệnh viện kiểu mẫu trong quản lý chất lượng phục vụ người bệnh.

Bình luận (0)