Công ty than Mạo Khê - TKV Chú trọng chăm lo đời sống cho cnvclđ

KIM CHI - Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, diện sản xuất trong giai đoạn cuối dự án 1,6 triệu tấn/năm, song Công ty than Mạo Khê – TKV vẫn duy trì nhịp độ sản xuất, ổn định thu nhập cho người lao động với mức lương bình quân 16 triệu đồng/người/tháng, trong đó, thợ lò có mức lương bình quân 21 triệu đồng/người/tháng.

31 tháng 12 năm 2020 22:52 GMT+7    0 Bình luận

Vừa qua, Công ty than Mạo Khê – TKV đã tổ chức cuộc gặp mặt 111 Tổ trưởng tổ sản xuất với mong muốn được lắng nghe, tiếp thu và giải đáp những khó khăn, vướng mắc từ đội ngũ Công nhân viên Công ty để từ đó có giải pháp điều chỉnh kịp thời yêu cầu phục vụ sản xuất. Trên tinh thần dân chủ, gần gũi, cởi mở, những ý kiến về việc làm, chế độ chính sách đãi ngộ đối với người lao động; công tác an toàn vệ sinh lao động; công tác quản lý, nâng cao chất lượng vật tư thiết bị phục vụ sản xuất… đã được các đồng chí Tổ trưởng sản xuất nêu ra. Cũng tại Hội nghị, mọi người cùng thảo luận, bàn bạc các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động; không ngừng chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống sinh hoạt cho CNVCLĐ để giúp cho họ luôn yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.

                               

Đồng chí: Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty than Mạo Khê – TKV phát biểu tại buổi gặp mặt Tổ trưởng sản xuất của Công ty

Công ty than Mạo Khê – TKV được biết đến là đơn vị tiêu biểu trong ngành than về đầu tư cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Toàn công ty là một dây truyền sản xuất hoàn chỉnh từ khâu đào lò, xây dựng cơ bản, sản xuất, vận tải, sàng tuyển cho đến tiêu thụ. Hệ thống tự động hóa điều khiển tập trung các tuyến băng tải vận chuyển than dưới hầm lò và trên mặt bằng. Song song với đó, công ty cũng đầu tư và đưa vào hoạt động Hệ thống rửa mũi cho người lao động làm việc trong hầm lò. Bố trí xe ô tô đưa đón công nhân đi làm, xe song loan vận chuyển đưa đón công nhân trong lò, cải tiến tối đa việc vận chuyển vật tư, vật liệu cho phù hợp với từng đường lò. Khu nghỉ dưỡng thợ lò sau ca được trang bị như một khu công viên với nhiều cây xanh, được trang trí đẹp mắt. Tại tất cả các nhà ăn được tổ chức bữa ăn tự chọn, phục vụ uống chè giải khát cho thợ lò sau giờ làm việc ở tại cửa lò, cấp nước uống cho công nhân tại các đường lò…

Cũng trong những tháng cuối năm 2020, nhằm động viên khuyến khích thi đua hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, Công ty đã chi gần 2 tỷ đồng tiền lương an toàn và tiền lương đảm bảo ngày công cho người lao động.

Bên cạnh việc tạo môi trường làm việc tốt nhất tại Công ty, Công ty Than Mạo Khê cũng rất chú trọng chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho công nhân sau giờ làm việc. Khu tập thể Vĩnh Xuân gồm ba lô nhà 5 tầng với 245 phòng ở khép kín, có công viên cây xanh, cảnh quan, sân bóng đá, bóng chuyền, hồ bơi. Hàng tháng tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức sinh nhật, có Căng tin phục vụ cho công nhân ở tập thể. Hàng quý, tổ chức cho công nhân thợ lò tiêu biểu đi thăm quan nghỉ mát, tổ chức cho công nhân đi điều dưỡng chữa bệnh nghề nghiệp; tổ chức gặp mặt tuyên dương thợ lò tiêu biểu; gặp gỡ tìm hiểu, giúp đỡ công nhân nghỉ vô lý do, vô kỷ luật để tháo gỡ khó khăn, giúp họ trở thành người công nhân tốt; hỗ trợ xây nhà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn …

 

                   Những người thợ giỏi cấp Tập đoàn TKV của Công ty than Mạo Khê năm 2020

Căn cứ vào kế hoạch SXKD của Tập đoàn giao năm 2021, ngay từ tháng 12 năm 2020 Công ty than Mạo Khê đã chỉ đạo các phòng ban rà soát, tính toán giao khoán kế hoạch SXKD quý I/2021 cho phù hợp. Tiếp tục duy trì nhịp độ sản xuất trên cơ sở làm tốt công tác tiết giảm chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất. Sau những ngày sản xuất đầu tiên của năm, Công ty sẽ tổ chức cho CNCB các đơn vị khối sản xuất nhận diện nguy cơ, nâng cao tự chủ công tác an toàn thông qua việc huấn luyện, viết bài thu hoạch, qua đó giúp cho lãnh đạo Công ty đánh giá nhận thức của người lao động và nắm bắt được những nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn lao động tại các vị trí sản xuất để từ đó có biện pháp phòng ngừa tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành sản xuất trong tháng đầu của năm 2021.

            Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty than Mạo Khê – TKV cho biết: Năm 2021 được nhận định tình hình kinh tế vẫn nhiều khó khăn, vì vậy yêu cầu toàn Công ty thực hiện tốt khâu thực hành tiết kiệm, tiếp tục đẩy mạnh áp dụng công nghệ mới, cơ giới hóa, tự động hóa trong khai thác để tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, giảm nguy cơ mất an toàn cho người lao động. Đặc biệt, chú trọng thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, tiếp tục thực hiện nghiêm tính “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ để bước vào năm 2021 với một tâm thế tự tin, chủ động và sáng tạo, hoàn thành tốt chỉ tiêu Tập đoàn giao.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy