Hậu Covid-19: Cửa Lò đã nhộn nhịp trở lại

HỒNG QUÂN - NGỌC DIỆP - Sau một thời gian cách ly vì dịch bệnh CoVid -19, đến nay người dân Việt Nam đã trở lại với công việc và sinh hoạt hàng ngày bình thường. Mặc dù bị thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh tuy nhiên thời kì hậu CoVid-19 ngành du lịch Việt Nam đã dần hồi phục trở lại, trong đó có du lịch biển Cửa Lò, Nghệ An.

01 tháng 07 năm 2020 19:49 GMT+7    0 Bình luận

Những ngày cuối tháng 6.2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã hơn 72 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong khi, toàn thế giới đã có 9.881.898 người mắc; 495.587 người tử vong. Mặc dù, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhiều quốc gia trên thế giới đã có thể kiểm soát được dịch bệnh trong đó có Việt Nam. Với thành quả ban đầu này, người dân Việt Nam đã có thể trở lại cuộc sống thường ngày.
Để kích cầu cho nền kinh tế trong nước hồi phục, Chính phủ và các địa phương đã có nhiều biện pháp, trong đó kích cầu du lịch nội địa người Việt du lịch Việt đã được tiến hành, bước đầu đã thúc đẩy và được người dân trong nước ủng hộ ngành du lịch. Cửa Lò, là một trong những bãi biển được du khách nội địa ghé thăm quan và nghỉ dưỡng đông bậc nhất khu vực miền trung thời gian qua.

Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần hàng trăm nghìn người từ các khu vực lân cận như TP.Vinh, Nghi Lộc, Diễn Châu và du khách khắp nơi lại đổ về Cửa Lò để tắm biển, thưởng thức hải sản. Toàn bộ tuyến đường QL46 kéo dài từ TP.Vinh đến tận TX.Cửa Lò vào khoảng khung giờ từ 16h đến 21h chật kín xe, không khí đi Cửa Lò trở nên nhộn nhịp và hoành tráng hơn bao giờ hết. Để nói du lịch Cửa Lò hồi phục cũng chưa phải, nhưng với đà này và tình hình dịch bệnh được kiểm soát, không lâu nữa ngành du lịch Cửa Lò sẽ phục hồi nhanh chóng, thúc đẩy nền kinh tế địa phương.
Chị Trần Thị Thu – giáo viên mầm non ở TP.Vinh, Nghệ An cho biết: “Sau khi hết giản cách xã hội vì CoVid -19, trường chúng tôi đã tổ chức cho các cháu và phụ huynh đến bãi biển Cửa Lò để tắm và nghĩ dưỡng. Tôi thấy, cứ cuối tuần Cửa Lò đông nghìn nghịt, cảm giác vui vẻ thoải mái không lo nghĩ gì về CoVid, chắc giai đoạn này Việt Nam là nơi an toàn nhất thế giới”.
Cùng chung quan điểm, anh Nguyễn Hồng Phong, trú tại xã Nghi Ân – TP.Vinh cho rằng: “Không phải sợ CoVid nữa, biển vẫn đẹp, nước vẫn xanh, hải sản vẫn ngon như ngày nào tại sao không xuống biển. Ở đâu trên thế giới thời điểm này được như Việt Nam”.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Dung – PCT TX.Cửa Lò, Nghệ An bà cho biết: Mặc dù ngành du lịch Cửa Lò đang gặp khó khăn chung do dịch bệnh, tuy nhiên địa phương đã nỗ lực khắc phục, thúc đẩy để vực dậy du lịch Cửa Lò. Năm qua, địa phương đã chỉnh trang đô thị Cửa Lò với nhiều dự án hàng chục tỉ đồng, chỉnh sửa đường, hành lang, cây xanh…làm mới các tuyến phố. Nhờ đó, lượng du khách kéo về Cửa Lò những chiều cuối tuần rất đông”. Năm nay, TX Cửa Lò đầu tư 6 công trình trọng điểm chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hạ tầng với tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng. 
Cụ thể, đối với hệ thống đèn trang trí, thị xã đã lắp đặt hệ thống đèn trang trí cảnh quan đô thị khu vực trung tâm thị xã, gồm các hạng mục: Trang trí điện trên cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Sinh Cung; trên cột đèn chiếu sáng tuyến đường Nguyễn Xí; các điểm check-in chụp ảnh trên khu vực Quảng trường Bình Minh và Công viên Hoa Cúc Biển…
Anh Hoàng Văn Ba – chủ một cửa hàng trên bãi biển Cửa Lò nói: “Thực tế mà nói do dịch bệnh nên ngành nghề nào cũng chịu thiệt hại, tuy nhiên Đảng và Chính Phủ đã có nhiều biện pháp thúc đẩy hỗ trợ cho người dân doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Riêng chúng tôi kinh doanh trên bãi biễn này, năm này chính quyền Cửa Lò đã tiến hành giảm thuế chỉ còn thu từ 30% đến 50% số thuế mà thôi. Với tình hình này, chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện nghĩ vụ thuế trong thời gian sớm nhất. Cứ buổi chiều cuối tuần, nhìn khách đông nghìn nghịt, nhìn bãi biển chật kín người tôi vui như muốn khóc, dù có làm cả ngày lẫn đêm tôi cũng không thấy mệt mõi”.
Cửa Lò đang yên bình, xinh đẹp trong thời điểm cả thế giới gồng mình chống dịch CoVid. Cửa Lò vẫn đông nghìn nghịt khách, vẫn cung cấp đầy đủ đa dạng các loại hải sản tươi sống, người dân ở đây hiếu khách, vui vẻ buôn bán như thường ngày mà chẳng sợ con vi rút kia.
Hy vọng trong thời gian tới, nhiều dự án của các tập đoàn lớn tại Cửa Lò như: Vingroup, FLC, Bảo Khánh Hamico, Lotte Group, hay cầu Cửa Hội…sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa…hoàn thành sẽ thay đổi bộ mặt du lịch Cửa Lò hướng đến đô thị du lịch biển và dịch vụ tổng hợp.
Thời điểm này, Cửa Lò là một nơi an toàn, xinh đẹp, cuốn hút và đáng đến thăm quan, nghĩ dưỡng của du khách nội địa.

Bình luận (0)