Đà Nẵng: Rực rỡ muôn sắc hoa đón xuân Kỷ Hợi

Nhóm PV - Một mùa xuân nữa lại về trên thành phố biển Đà Nẵng, đôi bờ sông Hàn thơ mộng ngập tràn muôn sắc hoa xuân. Nhiều khách du lịch và cả những người dân địa phương đã tranh thủ đi dạo bên những vườn hoa từ rất sớm, chọn cho mình những cành hoa đẹp để mang về nhà chưng tết và không quên chụp hình ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên những con đường hoa rộn rã khoe màu.

01 tháng 02 năm 2019 20:39 GMT+7    0 Bình luận

 

 

Đà Nẵng chào đón xuân Kỷ Hợi lung linh sắc màu hoa

 

Đặc biệt, đường hoa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Đà Nẵng năm nay còn có sự tái hiện (bằng mô hình) tuyệt tác cầu Vàng- cây Cầu được truyền thông thế giới trầm trồ ngợi ca là một trong những cây cầu ấn tượng, độc đáo nhất thế giới được xây dựng tại Bà Nà Hills với chiều dài 150m và độ cao 1.400m so với mực nước biển. Ngoài ra, cây cầu này còn được coi như là biểu tượng cho sức mạnh và lòng nhân ái của người dân thành phố Đà Nẵng.

 

Những sắc hoa đỏ thắm báo hiệu một mùa xuân mới sắp sang với những bước tiến mới của một thành phố trẻ trung và năng động.

 

Những vườn hoa thường xuyên được chăm sóc kỹ lưỡng

 

 

Người dân từ già đến trẻ háo hức chờ đón xuân về trên những con đường trải đầy sắc hoa

 

Một góc bờ sông Hàn nhộn nhịp người qua lại dưới muôn sắc hoa xuân

 

Ngoài đường hoa xuân ở bờ Tây cầu Rồng, nhiều khu vực khác và một số nút giao thông lớn trên địa bàn thành phố đều được trang trí những điểm hoa lộng lẫy. Quảng trường 2/9 có những chợ hoa tấp nập người qua lại mua bán “sắc xuân” về chưng tết.

Chị Hương (một người dân sống tại thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, gần tới Tết Nguyên đán, tôi đều ra chợ hoa sớm để chọn những cành hoa ưng ý về trang trí trong nhà. Đó là một thói quen không chỉ tôi mà tất cả mọi người dân ở thành phố này đều làm như vậy. Đó còn là một nét văn hóa trong dịp tết cổ truyền của người Việt chúng ta.

Còn anh Nguyễn Văn Bằng (khách du lịch) cho hay: “Tôi cũng đã từng đi du lịch ở nhiều nơi nhưng thực sự ấn tượng với không khí đón tết ở Đà Nẵng. Thành phố có sự chuẩn bị chu đáo và chăm chút  kỹ lưỡng cho người dân vui tết đón xuân.

 

Bình luận (0)