Thư ngỏ của một sinh viên Học viện Tòa án gửi tới Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

HÀ CHI - Nhân dịp Học viện Tòa án vừa tổ chức khai giảng năm học mới và nhân dịp Tết Trung Thu- Lễ hội của nhiều quốc gia Châu Á, ngày mà ở Việt Nam các chủ nhân trong tương lai được quan tâm nhiều nhất,Tạp chí TAND điện tử giới thiệu bức thư của một sinh viên nghèo đang học tập tại Học viện Tòa án gửi đến Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Bức thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì sự quan tâm của Chánh án và lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao...

24 tháng 09 năm 2018 10:28 GMT+7    0 Bình luận

“Cháu vô cùng hạnh phúc… cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của bác, của lãnh đạo TANDTC và các thầy cô Học viện Tòa án” trích nội dung thư em Nguyễn Thúy Nga gửi Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

 

Ảnh TS Nguyễn Trí Tuệ, Giám đốc HVTA tặng hoa, quà cho em Nguyễn Thúy Nga nhân dịp năm học mới

Hơn một năm trước, em Nguyễn Thị Thúy Nga đủ điểm vào Học viện Tòa án nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nên em không dám nghĩ đến việc nhập học, mặc dù ước mơ được ngồi trên ghế giảng đường luôn là khát khao cháy bỏng. Ngay sau khi biết được thông tin về trường hợp của em Nguyễn Thị Thúy Nga, PGS.TS. Nguyễn Hòa Bình đã chỉ đạo Học viện Tòa án phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xác minh thông tin để có phương án giúp đỡ cho em Nga được đến trường. Căn cứ báo cáo xác minh của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, TS. Nguyễn Trí Tuệ đã quyết định có chính sách hỗ trợ phù hợp đối với em Nguyễn Thị Thúy Nga, giúp cho em có điều kiện được học tập tại Học viện Tòa án theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Chánh án. Ngày 04/9/2017, em Nga đã nhập học cùng hơn 300 tân sinh viên khóa 2 của Học viện Tòa án. Tại buổi Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, em Nguyễn Thị Thúy Nga đã được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình ân cần thăm hỏi, tặng quà động viên em.

Sau một năm học tập tại Học viện Tòa án, được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành cán bộ Tòa án, tại Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 của Học viện Tòa án, từ sâu thẳm trong trái tim, em Nga mong muốn được tỏ lòng biết ơn tới những vị Lãnh đạo của Tòa án nhân dân tối cao đã giúp đỡ em cả về vật chất và tinh thần trên con đường tiến tới ước mơ của mình, đặc biệt là của PGS.TS. Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Cảm xúc rưng rưng như vỡ òa, khi trên tay mình em được cầm bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn gửi tới TS. Nguyễn Trí Tuệ, Giám đốc Học viện Tòa án tại Lễ khai giảng năm học mới vừa qua. Tuy em không được gặp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tại Lễ khai giảng nhưng em luôn mong ước được gặp trực tiếp Chánh án để nói lời cảm ơn chân thành nhất. Vì vậy em đã viết thư cảm ơn gửi tới Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về sự giúp đỡ quý báu đó.

Nguyên văn bức thư của em Nguyễn Thúy Nga

Bức thư là sự biết ơn chân thành của em Nguyễn Thị Thúy Nga gửi đến Chánh án Tòa án nhân dân tối cao mà em vô cùng kính trọng và biết ơn.

(Nguồn Học viện Tòa án)

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy