Bim Group đồng hành cùng Tạp chí Toà án nhân dân trao hàng nghìn suất quà cho người dân khó khăn trong đại dịch Covid -19 tại Bình Dương

MINH ĐỨC - Hơn 6000 suất quà do Tập đoàn Bim Group phối hợp với Tạp chí Toà án nhân dân cùng sự hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, Hội nhà báo thiện nguyện TP.HCM, bếp cơm niêu Ngô Đồng và tình nguyện viên của Công ty CP Mekong Nam Á đã được trao đến tay những người dân gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

14 tháng 09 năm 2021 16:31 GMT+7    0 Bình luận

Hiện nay, tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, hàng nghìn công nhân, người lao động bị mất việc nhiều tháng trời, vừa không có thu nhập lại phải cõng thêm nhiều chi phí như tiền sinh hoạt, tiền nhà trọ… cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Nhận thấy điều đó, nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị hơn 6000 suất quà gồm gạo, lạc, cá khô, gói hỗ trợ y tế, rau, củ quả và sữa dành cho em bé, để hỗ trợ cho người dân.

Hơn 6000 phần quà được nhóm chuẩn bị để trao tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Bình Dương

Chị Nguyễn Thị Hoàng Hà, đang ở trọ tại khu phố Long Đình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương chia sẻ, gia đình chị có 2 vợ chồng đều là công nhân, đang ở cùng mẹ và một cháu nhỏ. Do dịch Covid – 19 bùng phát, cả hai vợ chồng đều mất việc, cuộc sống hết sức khó khăn; đã gần 3 tháng nay, khu vực này còn bị phong tỏa nên gần như gia đình chị sống nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền và các nhà hảo tâm.

Cũng như chị Nguyễn Thị Hoàng Hà, hàng trăm nhà trọ tại khu vực này cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự.

Hay tại khu nhà trọ Đức Tân, phường An Bình, thị xã Dĩ An có 260 phòng trọ, dãy trọ này hiện có hơn 600 người, trong đó có hơn 100 em bé, toàn bộ là công nhân đang mất việc. Nguy hiểm hơn, khu trọ này đang có khoảng 200 ca dương tính với SARS – Cov – 2 và bị phong tỏa hơn 1 tháng nay. Người dân tại khu vực này rất khó tiếp cận với lương thực, thực phẩm và đặc biệt là sữa cho trẻ em, nhất là các bé dưới 1 tuổi.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, nhà trọ Đức Tân là một trong những điểm có những ca dương tính đầu tiên, sau đó lan ra các khu vực khác và hiện phường đang là điểm nóng của dịch Covid-19 với hơn 2000 ca dương tính.

“Thay mặt bà con tại dãy trọ này cảm ơn những tình cảm, sự yêu thương của Tạp chí Toà án Nhân dân, Tập đoàn Bim Group và các tình nguyện viên đã không ngại nguy hiểm, mang quà đến tận nơi để hỗ trợ cho người dân khó khăn”, ông Lợi chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cùng đại diện nhóm thiện nguyện trao quà cho người dân gặp khó khăn

Ngoài nhà trọ Đức Tân, khu dân cư tại điểm phong tỏa trên địa bàn phường An Bình với hơn 1000 gia đình cũng được nhóm thiện nguyện hỗ trợ các phần quà thiết thực khác.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện, thủ môn Bùi Tiến Dũng, một trong những tình nguyện viên của nhóm cho biết, hiện Bình Dương là một trong những điểm nóng dịch bệnh của các tỉnh phía Nam. Việc hỗ trợ các phần quà cho bà con là hết sức ý nghĩa, anh mong muốn sẽ có thêm nhiều phần quà hơn nữa, nhiều nhà hảo tâm hơn để có thể hỗ trợ được nhiều hơn cho bà con đang gặp khó khăn nơi đây.

Được biết, trước đó thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay đẩy lùi Covid – 19, Tập đoàn Bim group đã nhanh chóng triển khai chiến dịch hành động vì cộng đồng mang tên Bim care từ ngày 20/8/2021 với mục tiêu thực phẩm để ăn và oxy để thở. Tính đến ngày 11/9, tập đoàn ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 và hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho nhiều địa phương như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang, Bình Dương.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy