Chánh án Nguyễn Hòa Bình dự Lễ khai giảng Học viện Tòa án

VŨ HÙNG - Sáng 9/9, Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống TAND, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

09 tháng 09 năm 2019 12:49 GMT+7    0 Bình luận

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo và Hội đồng Thẩm phán TANDTC đã nhấn mạnh: Nghị quyết 49/NQ-TW ngày 2/6/ 2005 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đã nhấn mạnh tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp đào tạo cử nhân luật, đào tạo cán bộ nguồn của các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp, theo hướng cập nhật các kiến thức mới về chính trị, pháp luật, kinh tế, xã hội, có kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức thực tiễn, có phẩm chất đạo đức trong sạch. Theo đó ngày 30/ 7 / 2015 Học viện Tòa án được thành lập với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo nguồn cán bộ có chuyên môn cao cho hệ thống Tòa án. Vì vậy khi được lựa chọn vào học tại Học viện Tòa án các em sinh viên nên coi đây là niềm tự hào, cố gắng hết mình cho việc học tập để có thể tiếp thu được tốt nhất khối lượng kiến thức phong phú, đáp ứng được tiêu chuẩn của người cán bộ Tòa án.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học – Ảnh: Hùng Lan

Chánh án bày tỏ: “Với cương vị là người đứng đầu hệ thống Tòa án, tôi cùng tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC luôn quan tâm đến Học viện Tòa án để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho Học viện Tòa án hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình”. TANDTC đã tăng cường đội ngũ giảng viên có kỹ năng, trình độ cao để tham gia công tác giảng dạy tại Học viện Tòa án. Học viện được Đảng, Nhà nước phối hợp cùng Chính phủ Hàn Quốc tài trợ về cơ sở vật chất với hệ thống các phòng học chức năng ký túc xá hiện đại, hệ thống chương trình giáo trình ngày càng được hoàn thiện với bộ giáo trình chuyên ngành đảm bảo trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết của người cán bộ Tòa án.

Với cán bộ, giảng viên của Học viện, Chánh án lưu ý: Sinh viên đã lựa chọn nghiên cứu, học tập tại Học viện Tòa án, do đó ở mỗi công việc cương vị công tác của mình chúng ta cần nỗ lực hơn nữa vì các em. “Với bề dày truyền thống và kinh nghiệm đào tạo cán bộ, học viên, sinh viên, tôi tin tưởng thầy và trò Học viện Tòa án sẽ vượt qua được mọi khó khăn thử thách, có những bước đi vững chắc để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới; Học viện Tòa án sẽ tiếp tục phát triển, góp phần thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ của hệ thống Tòa án” – Chánh án nói.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và giảng viên Học viện và đại biểu tham dự Lễ khai giảng – Ảnh HL

Nhân dịp này, Học viện cũng chia tay một số sinh viên được đi du học tại Hungari. Chánh án cho biết, TANDTC sẽ tiếp tục xin học bổng để có thêm nhiều giảng viên, sinh viên của Học viện được đi tu nghiệp và đạo tạo ở nước ngoài. UBND Tp Hà Nội cũng đã cấp thêm cho Học viện 5 ha liền kề để mở rộng khuôn viên của Học viên và xây dựng thêm cơ sở, trong đó có phòng xét xử để Hội đồng Thẩm phán TANDTC, các Hội đồng xét xử của TANDCC và Tòa án Hà Nội mở các phiên tòa xét xử thật sự để Học viên được trực tiếp quan sát, học tập.

TS. Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện chân thành cảm sơn sự quan tâm của Chánh án Nguyễn Hòa Bình, của Ban cán sự và lãnh đạo TANDTC và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Chánh án, tiếp thu phát huy những thành thích đã đạt được cũng như những thế mạnh của Học viện để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn cán bộ cho hệ thống Tòa án nói riêng và cử nhân luật cho xã hội nói chung.

Trước đó, trong bài phát biểu khai giảng do TS Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện trình bày đã cho biết năm nay Học viên tuyển 300 sinh viên, như vậy Học viên đang đào tạo 1200 sinh viên.

Bình luận (0)