Chánh án Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công trường xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân tối cao

PV - Sáng ngày 23/3/2020, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC và các thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC đã thăm và kiểm tra công trường xây dựng trụ sở TANDTC tại số 43 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

24 tháng 03 năm 2020 08:29 GMT+7    0 Bình luận

Công trình xây dựng trụ sở TANDTC được triển khai xây dựng từ ngày 17/9/2019. Theo báo cáo nhanh của Ban quản lý xây dựng trụ sở, đến nay, công trình đã hoàn thành việc xây dựng tầng 3 của Tòa nhà và đang triển khai thi công sàn tầng 4. Dự kiến việc xây dựng tầng 4 tòa nhà hoàn thành vào ngày 25/3/2020.

Tòa nhà trụ sở TANDTC bao gồm 6 tầng nổi và 4 tầng hầm. Hiện nay, song song với việc xây dựng mặt sàn tòa nhà, việc thi công sàn tầng hầm cũng đang được tích cực triển khai. Trước mắt, dự kiến hoàn thành tầng hầm B2 vào ngày 27/3/2020 và hoàn thành 4 tầng hầm vào ngày 30/6/2020.

Tại buổi kiểm tra công trình, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan liên quan và những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư và nhà thầu đã khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ thời gian để triển khai, chuẩn bị, thi công công trình bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

Mặc dù công trình thi công vào thời điểm gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong tình hình đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhưng tổng thầu vẫn cố gắng, nỗ lực để bảo đảm công trình thi công an toàn, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, công trình hiện nay về cơ bản đang bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và tuyệt đối an toàn.

Về việc kiểm tra sức khỏe của cán bộ, công nhân và những người liên quan khi đến làm việc tại công trình, đại diện Ban quản lý Dự án cho biết, nhà thầu đã bố trí bộ phận y tế túc trực hàng ngày để kiểm tra, đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, công nhân và những cá nhân đến công trường; bắt buộc đeo khẩu trang y tế khi có mặt tại công trường thi công theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và tổng thầu.

Công trình xây dựng mới trụ sở TANDTC dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống TAND (13/9/1945 – 13/9/2020). Cùng với dự án trùng tu di tích lịch sử cấp quốc gia tại trụ sở số 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, công trình sẽ là nơi làm việc của cán bộ, công chức và người lao động thuộc TANDTC.

Chánh án TANDTC kiểm tra công trình – Ảnh: Huy Vũ

Bình luận (0)