Chánh án Tòa án tối cao Singapore sang thăm và làm việc tại Việt Nam

HÙNG LAN - Nhận lời mời của ông Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Việt Nam, ông Sundaresh Menon, Chánh án Tòa án tối cao Singapore dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Toà án tối cao Singapore sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong hai ngày 16 và 17 / 9 /2019.

17 tháng 09 năm 2019 14:43 GMT+7    1 Bình luận

Trong thời gian chuyến thăm, Chánh án Tòa án tối cao Singapore Sundaresh Menon đã có buổi tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; hội đàm với Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình; chào xã giao Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền.

Cũng trong chuyến thăm này, ông Sundaresh Menon đã có bài thuyết trình tại Hội thảo trực tuyến toàn hệ thống TAND về Hòa giải và Công ước Liên hợp quốc về thỏa thuận giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải (Công ước Singapore).

Chánh án Singapore Sundaresh Menon tại Lễ ký biên bản – Ảnh: Cảnh Dinh

Đánh giá về kết quả đạt được sau hai năm ký Thỏa thuận hợp tác, Chánh án Tòa án tối cao hai nước đều ghi nhận nhiều hoạt động hợp tác đã được hai bên triển khai hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống Tòa án hai nước nói riêng cũng như của Hội đồng Chánh án các nước ASEAN (CACJ) nói chung.

Việt Nam luôn đánh giá cao và ủng hộ những ý tưởng và nỗ lực của Singapore trong việc xây dựng, phát triển và nâng cao vị thế của CACJ. Singapore cũng luôn dành cho Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức nhiệt tình trong các hoạt động hợp tác, tương trợ tư pháp giữa hai nước và các hoạt động trong khuôn khổ CACJ.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền tại Lễ ký biên bản – Ảnh: Cảnh Dinh

Nhân chuyến thăm này, Chánh án Tòa án tối cao hai nước đã ký Biên bản ghi nhớ về trao đổi thông tin giữa Tòa án tối cao hai nước Việt Nam – Singapore. Việc hai bên ký kết và thực hiện Biên bản ghi nhớ này có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo cơ sở để hoạt động hợp tác của Tòa án hai nước trở nên thiết thực hơn, tạo hiệu quả trực tiếp cho công tác xét xử và giải quyết yêu cầu từ người dân.

Hai bên nhất trí cho rằng chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án của hai nước, đóng góp tích cực cho việc củng cố mối quan hệ hợp tác, làm sâu sắc thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Bình luận (1)
  1. Họp TVQH mổ xẻ vì sao lộ mật phạt nặng còn lạm dụng dấu mật sai PL gây oan sai thiệt hại lại không hề hấn gì? Đề nghị quan nào lạm dụng dấu mật gây thiệt hại oan sai phải là 1 đối tượng chia phần trong chịu trách nhiệm bồi thường!

    Người dân 10:32 16/01.2021 GMT+7 Trả lời

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy