Chánh án Tòa án trung ương Triều Tiên thăm Việt Nam

HÙNG LAN - Chiều ngày 9/5, tại trụ sở TANDTC Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình có buổi tiếp và hội đàm với ông Kang Yun Sok, Chánh án Tòa án trung ương Triều Tiên có chuyến thăm Việt Nam.

09 tháng 05 năm 2019 14:30 GMT+7    0 Bình luận

Nhận lời mời của ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Việt Nam, ông Kang Yun Sok, Chánh án Tòa án trung ương Triều Tiên dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao TATW sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 – 11/5/2019.

Trong không khí hữu nghị, chân thành và thẳng thắn, lãnh đạo TANDTC Việt Nam và Tòa án trung ương Triều Tiên đã trao đổi, thông báo cho nhau những thành tựu trong lĩnh vực cải cách tư pháp và kinh nghiệm xét xử của Tòa án hai nước, qua đó hiểu biết hơn về công việc của nhau, trên cơ sở đó đưa ra các nội dung hợp tác thiết thực về chuyên môn và nghiệp vụ.

 

Chánh án và Đoàn đại biểu cấp cao TATW Triều Tiên

 

Hai bên chia sẻ thông tin về những thành tựu to lớn trong công cuộc cải cách tư pháp mà hai bên đã đạt được, cũng như sự phát triển quan hệ hợp tác tư pháp giữa hai nước trong thời gian qua. Hai bên nhất trí cho rằng chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa TAND hai nước; đóng góp tích cực cho việc củng cố mối quan hệ đoàn kết, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

 

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền trong buổi hội đàm.

 

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực họat động của các cơ quan toà án các cấp khác nhau, xây dưngh hệ thống toà án, nâng cao vai trò của các cơ quan toà án và đảm bảo tính độc lập, công bằng trong xét xử, bên cạnh đó hai bên còn đào tạo thẩm phán trong thực thi pháp luật, quản lý toà án và hiện đại hoá thủ tục tố tụng.

Kết thúc Hội đàm, hai bên đã ký thỏa thuận họp tác.

 

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác

 

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao TATW Triều Tiên đã đi thăm Khu công nghiệp VSIP tại Bắc Ninh, thăm và làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Tối nay, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tổ chức tiệc chiêu đãi Chánh án TATW Triều Tiên và Đoàn đại biểu cấp cao TATW Triều Tiên tại Khách sạn Melia.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở TANDTC 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao TATW Triều Tiên sẽ thăm và làm việc với VKSNDTC, Bộ Tư pháp, chào xã giao Phó Chủ tịch nước và tham quan phố cổ Hà Nội

Bình luận (0)