Mong muốn thúc đẩy sự hợp tác với Tòa án tối cao Hoa Kỳ

PV - Chiều ngày 13/8/2019, trong buổi tiếp xã giao ông Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC bày tỏ TANDTC Việt Nam rất mong muốn thúc đẩy sự hợp tác với Tòa án tối cao Hoa Kỳ liên quan đến công tác xét xử.

14 tháng 08 năm 2019 09:18 GMT+7    0 Bình luận

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TANDTC đã bày tỏ vui mừng được tiếp đón vị Đại sứ và các các thành viên trong đoàn, đồng thời mong muốn được tham vấn kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến thăm Tòa án tối cao Hoa Kỳ sắp tới của TANDTC Việt Nam.

Chánh án nhấn mạnh, chuyến thăm lần này với mong muốn được trao đổi kinh nghiệm công tác hòa giải, đào tạo và hợp tác với các cơ quan tư pháp Hoa Kỳ. Một trong những nội dung quan trọng của chuyến đi là tìm hiểu về Luật hòa giải và việc hòa giải tại Tòa án Hoa Kỳ. Sáng kiến về việc thí điểm mô hình hòa giải bên cạnh Tòa án do Thẩm phán Cliford Wallace đưa ra trong những lần gặp gỡ, trao đổi trước đây với lãnh đạo TANDTC. Các Thẩm phán nổi tiếng thế giới đã rất nhiệt tình hỗ trợ phía Tòa án Việt Nam xây dựng mô hình này. Nhờ có sự hỗ trợ này, TANDTC đã triển khai thí điểm hòa giải, đối thoại tại Tòa án ở 16 địa phương trên cả nước và bước đầu kết quả rất khả quan. Tới đây, TANDTC cũng sẽ tiến hành tổng kết về vấn đề này.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng khẳng định, TANDTC Việt Nam rất mong muốn thúc đẩy sự hợp tác với Tòa án tối cao Hoa Kỳ liên quan đến công tác xét xử; hợp tác về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo TANDTC Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hợp tác của Tòa án hai nước. Chuyến thăm sắp tới của Chánh án TANDTC Việt Nam cùng đoàn công tác một lần nữa thắt chặt tình hữu nghị và sự hợp tác hai bên. Tại đây, Đoàn công tác sẽ được tìm hiểu về các hoạt động của Tòa án, quá trình hòa giải tại Tòa án cũng như công tác đào tạo cán bộ tư pháp tại Hoa Kỳ.

Bình luận (0)