TANDTC triển khai chương trình hiến máu nhân đạo: “Một giọt máu – triệu tấm lòng năm 2020”

CẢNH DINH - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp 20 năm ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020), hôm nay 15/6/2020 TANDTC triển khai chương trình hiến máu nhân đạo “Một giọt máu – triệu tấm lòng năm 2020”.

15 tháng 06 năm 2020 17:28 GMT+7    0 Bình luận

Tham dự sự kiện này có Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, các Thẩm phán TANDTC, lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC và đông đảo công chức, viên chức, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên cơ quan thuộc TANDTC.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái,thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Trong hệ thống TAND hoạt động hiến máu đã trở thành hoạt động được tổ chức thường niên và đã đóng góp hàng ngàn đơn vị máu cho ngân hàng máu Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. 

Phó chánh án Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại ngày hội hiến máu nhân đạo tại TANDTC

Với tinh thần “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, Chương trình với mục đích kêu gọi những người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho tất cả các đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc TANDTC; vận động cán bộ, công chức, viên chức, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên cơ quan đăng ký tham gia hiến máu cũng như để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình.

Chánh Văn phòng Ngô Tiến Hùng tham gia hiến máu nhân đạo

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu tình nguyên” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin,niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh về chương trình:

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy