Thừa Thiên Huế: Tạm dừng các hoạt động đông người không cần thiết

ĐINH TUẤN - Chiều 27/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp trực tuyến về việc triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn phòng chống xử lí dịch Covid19 trong trường hợp có tình huống xấu nhất.

28 tháng 07 năm 2020 10:25 GMT+7    0 Bình luận

Chủ tịchUBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, tình hình dịch Covid -19 đang xấu đi, dịch bùng phát ở Đà Nẵng có thể lan rộng trong thời gian tới, trong đó Huế là địa phương dễ bị tác động trực tiếp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng từ Đà Nẵng ra Huế rất cao. “Tôi đề nghị những trường hợp từ Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10/7 phải được giám sát dịch tễ và khai báo y tế đầy đủ. Các địa phương tập trung lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kê khai y tế, công tác rà soát muộn nhất đến tối 28/7 phải hoàn thành, chậm ngày nào thì nguy cơ cao ngày đó” – Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã có thể tránh các chốt kiểm soát để có kế hoạch kiểm tra chốt chặn. Đối với các chốt kiểm soát dịch bệnh đang hoạt động thì thực hiện nghiêm việc khách từ Đà Nẵng phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được đến Huế. Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế – Đà Nẵng, đồng thời rà soát hoạt động “xe ké, xe chui” để tránh bỏ sót các đối tượng đến Huế không khai báo y tế.

“Yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người, nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại, tránh việc tụ tập, liên hoan đông người và cần vận động đeo khẩu trang nơi đông người. Công an tỉnh, Sở Du lịch tổng rà soát các nhà nghỉ, khách sạn để nắm các đối tượng lưu trú trên địa bàn. Ngành y tế khẩn trương mua ngay 10.000 kit test nhanh để đảm bảo đủ số lượng kit xét nghiệm khi cần thiết”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

 

Bình luận (0)