Triển khai cuộc thi sáng tác về Tòa án

THÁI VŨ - Chiều ngày 10/7, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị triển khai cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn, bút ký về Tòa án, nhân kỷ niệm 75 năm truyền thống TAND (1945-2020).

10 tháng 07 năm 2019 16:53 GMT+7    0 Bình luận

Hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân 13/9 năm 2020 sắp tới, một trong những hoạt động được quan tâm, tổ chức theo Chỉ thị 02 của Chánh án TANDTC là cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn, bút ký về Tòa án nhân dân. Cuộc thi nhằm thu hút các cây bút trong và ngoài hệ thống Tòa án tham gia sáng tác về đội ngũ Thẩm phán, cán bộ công chức Tòa án đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần cải cách tư pháp và quy định của Hiến pháp 2013 Tòa án là có quan thực hiện quyền tư pháp. Tòa án có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tạp chí Tòa án nhân dân là đơn vị được giao tổ chức cuộc thi này. Tổng biên tập Trần Quốc Việt đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị, từ thể lệ cuộc thi, giám khảo, đến trao giải.

Trên cơ sở những bước chuẩn bị của Tạp chí Tòa án nhân dân, đại diện các đơn vị có liên quan như Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Kế hoạch tài chính, Vụ Tổng hợp, Báo Công lý và Văn phòng TANDTC. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để cuộc thi đạt kết quả tốt nhất.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cao công tác chuẩn bị của Tạp chí và lưu ý một số vấn đề về nội dung, tổ chức, giải thưởng… Theo Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền, cuộc thi vừa có phần sáng tác (hư cấu) như thơ, truyện ngắn, vừa có phần bút ký, ký sự, phóng sự viết về người thực việc thực, Ban tổ chức nên nêu rõ để các tác giả lựa chọn đề tài và cách thể hiện phù hợp nhất. Giải thưởng phải xứng đáng mới thu hút được các cây bút có uy tín, do đó, ngoài kinh phí ngân sách nước Tạp chí nên huy động xã hội hóa để giải thưởng thêm phong phú.

Cuộc thi dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến hết tháng 7/2020.

Bình luận (0)