Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao tri ân, thăm hỏi nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ

- Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, lãnh đạo TANDTC đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình Thương binh - Liệt sỹ có thân nhân đang công tác tại TANDTC.

26 tháng 07 năm 2018 17:40 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 25/7/2018, ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án TANDTC  và ông  Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TANDTC đã thăm và tặng quà gia đình các cán bộ là con liệt sỹ: Lê Văn Minh, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý; Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân; Đinh Thị Thúy Nhung, Thẩm tra viên Vụ Tổng hợp; Nguyễn Thị Đào, Chuyên viên vụ Tổng hợp; Nguyễn Văn Vụ, Phó Vụ trưởng Vụ III; Trịnh Thị Thu Phương, Trưởng phòng Vụ Tổ chức-Cán bộ; Nguyễn Việt Hùng, Phó Trưởng phòng Vụ Thi đua-Khen thưởng, Nguyễn Thị Thanh Hương (con liệt sỹ), Thẩm tra viên Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học và gia đình ông Nguyễn Thanh Mận (là con Bà  mẹ Việt Nam anh hùng), gia đình Liệt sỹ Nguyễn Chí Phố (anh trai Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ).

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang thăm gia đình ông Lê Văn Minh, Thẩm phán TANDTC

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang thăm gia đình ông Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang thăm gia đình ông Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý

Tập thể lãnh đạo Học viện Tòa án thăm  gia đình Liệt sỹ Nguyễn Chí Phố 

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Vụ Pháp chế  và QLKH

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ  thăm hỏi gia đình ông  Nguyễn Văn Vụ, Phó Vụ trưởng, Vụ GĐKT 3

Tới thăm các gia đình, thắp nén hương tri ân các liệt sỹ, lãnh đạo TANDTC bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các gia đình có thân nhân hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phó Chánh án Lê Hồng Quang nhấn mạnh: Tri ân những người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Thế hệ cán bộ, công chức Tòa án nhân dân các cấp hôm nay, những người đang sống và công tác trong thời bình sẽ không bao giờ quên những hy sinh, mất mát và công lao to lớn của các thế hệ đi trước – những người cha, người anh đã anh dũng chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ nền độc lập dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân; sẽ luôn lấy tấm gương của các thương binh, liệt sỹ để tiếp tục cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước phát triển, lớn mạnh, giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

 

Phó Chánh Văn phòng TANDTC thắp hương tưởng niệm các Liệt sĩ tại xã Thái Hòa

Phó Chánh Văn phòng TANDTC thăm hỏi gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Thái Hòa

*Cũng nhân dịp  này, ngày 26/7, Đoàn công tác của TANDTC do Phó Chánh Văn phòng TANDTC Trần Thị Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, thắp hương tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại thôn Thái Hòa, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, là địa phương TANDTC về sơ tán những năm chiến tranh. Đoàn đã đến dâng hương tại đền thờ các Anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi gia đình và thắp hương tưởng nhớ, tri ân công lao của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Be (mất năm 2015); Nguyễn Thị Thiện (mất năm 2014); Nguyễn Thị Côi (mất năm 2014).

 

Công đoàn TANDTC do Cục trưởng Cục KHTC làm trưởng đoàn tặng quà thương bệnh binh, gia đình chính sách phường Cống Vị.

Chiều cùng ngày, Công đoàn TANDTC do ông Lương Văn Việt, Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính, Phó Chủ tịch Công đoàn TANDTC cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 20.000.000 đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách phường Cống Vị, quận Ba Đình, tp Hà Nội.

  • Nhân dịp này Tập thể Tạp chí Tòa án nhân dân cũng đã đến thăm và thắp hương tri ân, thăm hỏi gia đình Tổng Biên tập Trần Quốc Việt; gia đình ông Nguyễn Hồng Sơn ( thân sinh Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thị Hải Châu) là Thương binh…

Tin, ảnh của Nguyên Anh, Đỗ Việt, Mai Đỉnh ( Cổng thông tin TANDTC và BCL)

Bình luận (0)