Tòa án tối cao gặp mặt, chúc Tết

THÁI VŨ - Ảnh: Hùng Lan - Ngày 25/1/2019, lãnh đạo TANDTC đã tổ chức gặp mặt đầu xuân đối với cán bộ, công chức, viên chức của TANDTC khu vực Hà Nội đương chức và đã nghỉ hưu.

25 tháng 01 năm 2019 12:28 GMT+7    1 Bình luận

Trước sảnh, một cây đào lớn đang khoe sắc, mang đến không khí mùa xuân tràn ngập dinh thự vốn thâm nghiêm này. Tiết mục văn nghệ với những bài hát ca ngợi mùa xuân và đất nước của Đoàn thanh niên TANDTC rất hay đã mở đầu buổi gặp mặt.

 

Ông Khuất Duy Hiệp phát biểu ý kiến

 

Các thế hệ cán bộ Tòa án tối cao, có các cụ tuổi 80, 90 đến những người mới nhận sổ hưu tay bắt, mặt mừng, ai cũng hân hoan khi gặp lại đồng nghiệp. Hơn 200 cán bộ hưu trí, trong đó có các vị nguyên Phó Chánh án TANDTC: Lê Đức Tụ, Nguyễn Như Bích, Đặng Quang Phương, Trần Văn Tú, Từ Văn Nhũ, Tưởng Duy Lượng, Nguyễn Sơn, Tống Anh Hào tham dự buổi gặp mặt.

 

Ông Đặng Quang Phương phát biểu ý kiến

 

Thay mặt Chánh án và tập thể lãnh đạo TANDTC, TS Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC chủ trì buổi gặp mặt, đã trân trọng chúc cán bộ, công chức, viên chức TANDTC đương chức và đã nghỉ hưu lời chúc mừng năm mới an khang, thành đạt, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Phó Chánh án Lê Hồng Quang cũng chia sẻ thông tin về hoạt động và những thành tích mà hệ thống Tòa án cả nước đã đạt được trong năm qua. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, số lượng các loại vụ án được các Tòa án thụ lý, giải quyết tăng mạnh so với các năm trước, tính chất ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần “trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý”, Ban Cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC đã thường xuyên ban hành các nghị quyết, chỉ thị nhằm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai công tác. Với trọng tâm công tác là nâng cao chất lượng xét xử, Toà án đã áp dụng nhiều giải pháp như: hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy; đảm bảo áp dụng thống nhất pháp luật; đổi mới công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ; tăng cường hoà giải, đối thoại; thắt chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ; ứng dụng công nghệ thông tin… Kết quả hoạt động nổi bật được thể hiện qua 9 khía cạnh như: Thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị; Triển khai thực hiện nhiều giải pháp đột phá, thiết thực để nâng cao chất lượng công tác xét xử; Tích cực tham gia hoàn thiện thể chế; đổi mới và tăng cường công tác hướng dẫn áp dụng pháp luật và phát triển án lệ, qua đó tháo gỡ nhiều khó khăn trong thực tiễn xét xử và đóng góp tích cực vào phát triển khoa học pháp lý; Triển khai thực hiện Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014; Sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới công tác tổ chức cán bộ; chú trọng xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, đề cao kỷ cương, kỷ luật công vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án trong sạch, vững mạnh…

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt

 

Trước đó, ông Khuất Duy Hiệp, Trưởng ban liên lạc hưu trí TANDTC lên phát biểu ý kiến, chúc mừng xuân mới đối với lãnh đạo TANDTC, các cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu. Ông cũng chúc mừng những thành tích mà hệ thống Tòa án cả nước đã đạt được trong năm qua và bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm của lãnh đạo TANDTC đối với các cán bộ đã nghỉ hưu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện những cán bộ hưu trí, TS Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án TANDTC bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự buổi gặp mặt, được gặp lại các bác, các anh, các chị và các bạn và gửi đến lãnh đạo TANDTC, tất cả đại biểu có mặt tại hội trường lời chúc mừng xuân mới Kỷ Hợi an lành, tốt đẹp.

Kết thúc buổi gặp mặt các đại biểu cùng nâng ly rượu chúc mừng năm mới, hàn huyên thân mật và chụp ảnh lưu niệm.

 

Bình luận (1)
  1. Lần lượt rồi cũng về hưu, hết lớp này đến lớp khác...

    Lê Văn Quang 05:45 21/01.2022 GMT+7 Trả lời

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy