TANDTC tổ chức họp giao ban Quý I năm 2021

CẢNH DINH - Sáng nay 19/2/2021, TANDTC tổ chức họp giao ban để kiểm điểm, đánh giá tình hình công tác Quý I và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong các tháng tiếp theo của các đơn vị thuộc TANDTC. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì hội nghị.

19 tháng 02 năm 2021 15:01 GMT+7    0 Bình luận

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng TANDTC đã đọc báo cáo tổng quát của cơ quan TANDTC trong quý I năm 20201. Theo đó,  trong quý I, TANDTC đã tổ chức Lễ khánh thành trụ sở làm việc mới tại số 43 Hai Bà Trưng; Tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng như: Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV và kỷ niệm 75 năm Truyền thống TAND; Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN (CACJ) lần thứ 8 do TANDTC Việt Nam đăng cai tổ chức đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến; Hội nghị lấy ý kiến về định hướng cải cách tư pháp trong dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hội nghị Triển khai công tác Tòa án năm 2021, TANDTC ký Quy chế phối hợp với Văn phòng Chính phủ và tổ chức kết nối thành công các dịch vụ công trực tuyến của TAND trên Cồng dịch vụ công quốc gia; Những thành tựu nổi bật của TAND nhiệm kỳ 2016-2020.

Chánh án TANDTC tiếp ngài đại sứ - Trưởng phái đoàn liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với TANDTC; tiếp Đại sứ Cu Ba kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; TANDTC đã phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước, tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC đối với 3 đồng chí.

Lãnh đạo TANDTC đã chủ trì và tham gia các cuộc họp liên ngành cho ý kiến về việc giải quyết một số vụ án trọng điểm cũng như chi đạo giải quyết tốt một số vụ án lớn, những vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Hội đồng Thi đua Khen thưởng đã trình và được các cơ quan có thẩm quyền quyết định trao tặng các hình thức khen cao (Anh hùng lực lưỡng vụ trang nhân dân; Huân chương Độc lập hạng nhất, nhì, ba; Huân chương Lao Động hạng nhất, nhì, ba) cho các tập thể, cá nhân.

Hội đồng thẩm phán thông qua Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự về các biện pháp khẩn cấp tạm thời; thảo luận, cho ý kiến đối với 02 dự thảo Thông tư của Chánh án TANDTC quy định chi tiết một số quy định của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án và 02 thông tự liên tịch quy định quan hệ phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong lĩnh vực thi hành án.

Các Vụ giám đốc kiểm tra đã tham mưu giúp cho Hội đồng Thẩm phán TANDTC giải quyết được 554/1531 đơn/vụ đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm, đạt tỷ lệ 36,2%...

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận của lãnh đạo các đơn vị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã chỉ đạo thực hiện một số  nhiệm vụ trọng tâm công tác trong các tháng tiếp theo. Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh việc tập trung chống dịch Covid-19 trong hệ thống, cũng như việc  đảm bảo xét xử trong thời kỳ dịch bệnh; Triển khai học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII.

Chánh án yêu cầu HĐTP tới các địa phương kiểm tra, tháo gỡ các khó khăn theo phương pháp cách ly, đảm bảo an toàn trong thời kỳ bệnh dịch; Tổ chức Hội nghị trực tuyến giải đáp các thắc mắc trên toàn quốc, thành phần tham dự bao gồm cả Hội thẩm nhân dân; Tổ chức sơ kết 6 tháng vào tháng 3 đồng thời thực hiện thật tốt Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, kiểm điểm các công việc 6 tháng đầu công tác và hoạch định công việc 6 tháng tiếp theo.

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy