Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tích cực đẩy mạnh các hoạt động công tác xã hội

Đức Hiếu - Xuân Hiếu - Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai tích cực các hoạt động công tác xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hỗ trợ, động viên người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

21 tháng 06 năm 2022 10:45 GMT+7    0 Bình luận

Công tác xã hội là một chính sách mang đậm tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Với ý nghĩa ấy cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay của toàn xã hội, các hoạt động Công tác xã hội của Bệnh viện đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như:

Thăm hỏi người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện

Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh (đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu về các dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh ngay khi người bệnh vào Khoa khám bệnh; Tổ chức thăm hỏi người bệnh và người nhà người bệnh để nắm bắt thông tin tình hình sức khỏe và hoàn cảnh gia đình của người bệnh; Xác định và tìm hiểu tâm lý người bệnh và người nhà để hỗ trợ tâm lý cho người bệnh. Cung cấp thông tin tư vấn cho người bệnh có nhu cầu chuyển cơ sở khám chữa bệnh hoặc xuất viện. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tặng quà cho nhiều trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện

Hỗ trợ suất ăn miễn phí cho người bệnh

Qua việc thăm hỏi, nắm bắt thông tin và tìm hiểu hoàn cảnh người bệnh để từ đó lên phương án hỗ trợ suất ăn miễn phí cho những người bệnh có hoản cảnh khó khăn điều trị nội trú tại Bệnh viện.
Kết nối với các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tổ chức các chương trình phát cơm từ thiện tại các Trung tâm có những người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo như Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Huyết học, Trung tâm Thận lọc máu. Các nhóm thiện nguyện thường xuyên phối hợp với Bệnh viện phải kể đến như: Nhóm Thiện nguyện Đàn Piano, Nhóm Thiện nguyện Tùy Duyên, Công ty TNHH Thanh Tuyền, Nhóm Sống để yêu thương, Quỹ cơm từ thiện 19, Quỹ cơm cho bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng chi nhánh tỉnh Phú Thọ...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

kêu gọi, kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho người bệnh.

Thăm hỏi tặng quà cho các gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn người bệnh làm hồ sơ xin hỗ trợ tiền từ Quỹ Hòm từ thiện của Bệnh viện, Quỹ Ngày ma tươi sáng chi nhánh tỉnh Phú Thọ. Kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ đóng tạm ứng chi phí điều trị cho người bệnh.

Rất nhiều các chương trình, hoạt động của Công tác xã hội đã và đang được triển khai tại Bệnh viện như: Họp hội đồng người bệnh để lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh, từ đó kịp thời giải đáp các thắc mắc cho người bệnh và người nhà người bệnh; Khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hàng năm; Chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng; Khám sàng lọc ung thư sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Phối hợp với các tổ chức từ thiện, các câu lạc bộ nghệ thuật tổ chức các chương trình thiện nguyện như Cắt tóc miễn phí, Mang âm nhạc đến Bệnh viện, Tủ sách nhân ái, Tủ đồ nhân ái... Các hoạt động này đều mang lại hiệu quả thiết thực, được người bệnh và dư luận đánh giá cao.

Bệnh viện thay mặt các nhà hảo tâm tặng quà cho các bệnh nhi

Bên cạnh việc giúp đỡ, hướng dẫn người bệnh, Công tác xã hội còn là cầu nối thông tin các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thông tin y học, thông tin hoạt động của Bệnh viện cho báo chí, truyền thông; Thu nhận và phản hồi thông tin qua họp hội đồng người bệnh và hòm thư góp ý; Thu nhận và phản hồi thông tin qua tổng đài chăm sóc khách hàng. Thông qua việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản hồi người bệnh qua phiếu khảo sát tại các Khoa, Phòng đã giúp Bệnh viện ngày càng cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, phương thức phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. 

Chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Công tác vận động tài trợ cũng là một trong những nhiệm vụ mà Công tác xã hội chú trọng. Dưới những hình thức vận động như: Thu hút tài trợ kinh phí từ các tổ chức và cá nhân, thu hút tài trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh, vận động tài trợ nhân đạo cho người bệnh khó khăn tại Bệnh viện đã góp phần không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và dịch vụ hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết nối những trường hợp người bệnh gặp khó khăn với các cá nhân, tổ chức từ thiện trong và ngoài nước; cung cấp, tư vấn các thông tin cần thiết về chính sách BHYT, trợ cấp xã hội… 

Một số hoạt động xã hội của các Y, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hoạt động công tác xã hội của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thời gian qua đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hỗ trợ, chia sẻ, động viên người bệnh vượt qua khó khăn để chiến thắng bệnh tật và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy