Cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Bình Dương tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

NGUYÊN MINH - Cán bộ, công chức, người lao động của TAND hai cấp tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ trợ giúp tuyến đầu tại địa phương, với các công việc như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu, trực chốt kiểm soát, phát lương thực.

26 tháng 08 năm 2021 17:49 GMT+7    0 Bình luận

Cán bộ, công chức, người lao động TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác xét nghiệm

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, đặc biệt khi số ca mắc ngày càng tăng cao, trong khi lực lượng hỗ trợ chống dịch lại quá mỏng. Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã huy động toàn lực lượng để tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh ủy, 156 cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân (TAND) hai cấp tỉnh Bình Dương đã hăng hái lên đường hưởng ứng hỗ trợ phòng, chống dịch. Có tất cả 9 Tòa án cấp huyện, với 124 người tham gia, trong đó TAND TP.Thuận An tham gia 100%, mặc dù có đồng chí bị nhiễm Covid-19 trong quá trình hỗ trợ chống dịch, nhưng khi khỏi bệnh vẫn tiếp tục đăng ký tham gia tiếp. Các thành viên có nhiệm vụ trợ giúp lực lượng tuyến đầu tại địa phương.

 

Lãnh đạo TAND TP.Thuận An tích cực lên đường tham gia chống dịch

Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động TAND tỉnh Bình Dương được Ban tổ chức phân công hỗ trợ ở các phường tại TP.Thủ Dầu Một. 2 đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh tham gia và chịu trách nhiệm quản lý, điều hành. Tình hình hoạt động hàng ngày của các thành viên sẽ được cập nhật trên nhóm zalo.

 

Đóng gói rau củ để phân phát cho người dân

Theo lãnh đạo TAND tỉnh Bình Dương, trước khi tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch, cán bộ, công chức, người lao động đều được cơ quan y tế của tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức chuyên môn cơ bản; được cấp phát đồ bảo hộ phòng dịch…

 

Vận chuyển hàng hóa đến các khu phong tỏa

Thiếu xe vận chuyển nhu yếu phẩm, một cán bộ của TAND tỉnh đã lấy xe cá nhân để sử dụng

Cán bộ, công chức, người lao động TAND tỉnh Bình Dương cháy hết mình với công việc

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần cho các thành viên đi chống dịch, lãnh đạo TAND tỉnh đặc biệt quan tâm bằng việc hỗ trợ vật chất và thường xuyên động viên tinh thần, qua đó tạo được sự lan tỏa và tinh thần đoàn kết cao. Đối với các đồng chí chưa tham gia phòng, chống dịch đợt này thì thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan thay cho các đồng chí tham gia chống dịch, bảo đảm công tác chuyên môn và các mặt công tác khác của TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương đuợc thực hiện thường xuyên và thông suốt.  

Được biết, tính đến sáng ngày 26/8, Bình Dương ghi nhận 81.182 ca mắc Covid-19, đã có 670 trường hợp tử vong, hơn 800 ngàn người đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy