Diễn đàn đầu tư - Cơ hội để chính quyền Đà Nẵng đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư

QC - Để tạo đà tăng trưởng cho TP Đà Nẵng sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch Covid-19, trong tháng 6 này, thành phố sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện, hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại, trong đó, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 là sự kiện nổi bật nhất.

01 tháng 06 năm 2022 10:33 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 31/5/2022, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về sự kiện “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022” và các sự kiện sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng trong tháng 6/2022.  Tại họp báo, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phát biểu: “Năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội”, trong 5 tháng đầu năm, mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, thể thao… đã trở lại trạng thái bình thường mới. Chính quyền TP Đà Nẵng đã, đang và sẽ nổ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa nền kinh tế thành phố trở lại quỹ đạo phát triển”.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại họp báo

Diễn đàn kinh tế đầu tư là sự kiện nổi bật và thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Dự kiến diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 25/6/2022, đây chính là cơ hội để quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, lựa chọn, quyết định đầu tư. Tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài  nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Tại diễn đàn, thành phố sẽ công bố về kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045; các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố; các hoạt động trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư; trao các thỏa thuận nguyên tắc, hợp tác đầu tư giữa thành phố với các đối tác trong và ngoài nước…

Diễn đàn còn là cơ hội để chính quyền thành phố trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng. Đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Tại buổi họp báo còn cung cấp thêm thông tin về Diễn đàn phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 (Routes Asia 2022) sẽ diễn ra từ ngày 04 – 09/6/2022 nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế, kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới. Đồng thời họp báo cũng công bố thêm hàng loạt sự kiện sẽ diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 6/2022, thông qua các sự kiện này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thay đổi khởi sắc hơn nữa về kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch, thể thao tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian sắp tới.

 Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 6/2022 -Ảnh: Tường Minh

LƯƠNG NGHIỆP – NGHĨA NGUYỄN

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy