Hà Tĩnh người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Tin, ảnh: TRẦN ĐỨC - - Sau khi UBND tỉnh Hà Tĩnh ra văn bản 2650/UBND-VX1 ngày 5/5/2021, về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu đề phòng, chống dịch COVID-19, thì người dân Hà Tĩnh đã nghiêm chỉnh chấp hành.

06 tháng 05 năm 2021 18:39 GMT+7    0 Bình luận

Chiều ngày 6/5, theo ghi nhận của PV tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh, sau khi nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thì các cơ sở dịch vụ karaoke, massage, quán bar...đã triệt để đóng cửa.

Người dân đã ý thức tốt việc ra đường, tham gia giao thông phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. Hạn chế ra đường khi không có việc quan trọng, đảm bảo an toàn chống lây lan dịch bệnh.

Trả lời PV, thượng úy Thái Minh Tuấn - Cán bộ Đội CSGT-TT - Công an TP Hà Tĩnh cho biết: "Chúng tôi nhận chỉ thị của cấp trên, thực hiện nghiêm túc việc đứng chốt cả ngay hôm nay, nhưng đến thời điểm này là 17g vẫn chưa phát hiện ra trường hợp nào không chấp hành việc không đeo khẩu trang khi ra đường, đây là tín hiệu tốt trong việc tuyên truyền của CBCS trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cũng như thực hiện CV của Chủ tịch UBND tỉnh".

 

Các quán karaoke, massage, quán bar đều đóng cửa 

Trước đó, TCTAND đã đưa tin về việc 2 trường hợp đi từ nước ngoài về là Nguyễn Thị H. (SN 1993) trú tại xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh và Nguyễn Thị T. (SN 1989) trú tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã tái dương tính với COVID-19 mặc dù đã thực hiện cách ly theo quy định.

Ngay trong chiều ngày 5/5, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng với ông Lê Ngọc Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn, nhằm triển khai các biện pháp cấp bách như ngừng hoạt động các cơ sở dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar...

Cũng theo thông tin từ ngành y tế, kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh thì đến thời điểm 13g30p ngày 6/5, tất cả 34 mẫu F1 của hai bệnh nhân ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã âm tính lần 1 với SARS-COV2.


 Cán bộ, chiến sỹ đội CSGT-TT, Công an TP Hà Tĩnh trực chốt 24/24 để kiểm soát người dân thực hiện việc đeo khẩu trang chống dịch cũng như kiểm soát an toàn trật tự giao thông.
 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy