Hà Tĩnh yêu cầu hạn chế các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tránh lây lan Covid-19

HUY THÁI - Liên quan các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản yêu cầu hạn chế các hoạt tập trung đông người như hội nghị, hội thảo, sự kiện thể thao, văn hóa, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tránh sự lây lan Covid kể từ 0h ngày 2/6.

02 tháng 06 năm 2021 16:38 GMT+7    0 Bình luận

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch và không cho phép hoạt động đối với các tổ chức, đơn vị khi không đảm bảo an toàn.

Cụ thể, đối với các sự kiện bắt buộc phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị tổ chức phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và số lượng tham dự không quá 100 người, đồng thời bắt buộc phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách trên 2m.

Quán triệt nguyên tắc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý theo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kiên trì, kiên quyết thực hiện nguyên tắc “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình” trong phòng, chống dịch.

Trước đó, trong vài ngày gần đây, một số giáo xứ ở Hà Tĩnh đã tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân nhưng phần lớn không đeo khẩu trang. Sự việc đã vi phạm quy định trong phòng chống dịch và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy