Sinh tử – Bộ phim về đề tài chống tham nhũng ra mắt khán giả

CẢNH DINH - Bắt đầu từ 04/11, trong khung giờ vàng từ 21g-22g hằng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, VTV1 công chiếu bộ phim chính luận mới nhất “Sinh Tử” của Trung tâm sản xuất phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC)về đề tài phòng chống tham nhũng.

01 tháng 11 năm 2019 14:26 GMT+7    0 Bình luận

Là bộ phim về đề tài chống tham nhũng, phim đề cập trực diện đến vấn nạn tham nhũng, lợi ích nhóm, tha hóa quyền lực. Bộ phim cũng nhận được sự phối hợp, hỗ trợ lớn từ lãnh đạo VKSNDTC và các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong việc tư vấn, cung cấp hồ sơ, tư liệu và cả thực tế làm việc cho đoàn làm phim.

“Sinh tử” hội tụ dàn diễn viên khủng đến từ “Người phán xử”, “Về nhà đi con”… vốn đã được khán giả rất yêu mến, như diễn viên trẻ tài năng Mạnh Trường, anh đã từng xuất hiện trong hàng loạt bộ phim đình đám như Tuổi thanh xuân, Bí mật tam giác vàng, Cả một đời ân oán… cùng với Việt Anh, Chí Nhân, Doãn Quốc Đam, Thanh Hương, Quỳnh Nga… Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những diễn viên gạo cội NSND Hoàng Dũng – “ông trùm” Phan Quân trong “Người phán xử”, NSND Trọng Trinh…

Một cảnh trong phim

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của “Sinh tử” có lẽ chính ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng, khắc họa sâu sắc vai trò của Ủy ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh uỷ Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.

Một điểm đáng chú ý khác của “Sinh tử” không chỉ là không gian quay phim mở rộng sang Lào, Thái Lan mà còn ở sự kết hợp giữa đạo diễn gạo cội, NSND Khải Hưng và đạo diễn trẻ, NSƯT Nguyễn Mai Hiền.

 

Đạo diễn, NSND Khải Hưng chỉ đạo một cảnh quay trong phim Sinh tử.

“Sinh tử” dự kiến 70 tập phát sóng từ ngày 4/11, hứa hẹn sẽ là “bom tấn” phim truyền hình mới trên màn ảnh nhỏ.

Bình luận (0)