Thanh Hóa: 100 y bác sĩ lên đường vào phía Nam hỗ trợ chống dịch

Tin, ảnh: PHẠM THỌ - Tiếp tục chia lửa với các tỉnh thanh phía Nam của Tổ quốc đang căng mình chống dịch Covid – 19, và với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, tỉnh Thanh Hóa vừa cử thêm 100 y, bác sĩ vào "chia lửa" cùng Bình Dương và Đồng Nai chống dịch Covid-19.

15 tháng 08 năm 2021 18:28 GMT+7    0 Bình luận

Sáng 15-08, đại diện Sở Y tế tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương (đợt 2) và tỉnh Đồng Nai.

Tham gia chống dịch cùng các tỉnh phái nam lần này có 100 cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế tỉnh Thanh Hóa có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19. Trong số những cán bộ y bác sĩ tham gia chống dịch lần này sẽ được chia làm 2 đoàn, mỗi đoàn 50 người hỗ trợ tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Mỗi đoàn gồm 5 bác sĩ, 40 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên.

Để đảm bảo yêu cầu tham gia phòng chống dịch có hiệu quả và an toàn, tất cả cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc-xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại buổi lễ xuất quân, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến gặp gỡ, biểu dương tinh thần tình nguyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ vào nơi khó khăn, nguy hiểm của các cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời, mong các y, bác sĩ giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy tốt nhất khả năng của mình, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, ông Tùng cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng 2 tỉnh trên nhằm hỗ trợ tốt nhất cho đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hóa làm nhiệm vụ tại vùng dịch.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã cr nhiều đoàn cán bộ y bác sĩ vào các tỉnh thành phía Nam để tham gia phòng chống dịch Covid – 19. Đồng thời, hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”,  trong 2 tuần cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, hỗ trợ TP HCM hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm; các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương... 430 tấn nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó tỉnh Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ TP HCM  2 tỉ đồng và Bình Dương 1 tỉ đồng để chống dịch Covid – 19.

Ảnh : 100 cán bộ y, bác sĩ Thanh Hóa lên đường vào nam chống dịch Covid – 19 vào sáng 15/08.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy