TP. Thủ Đức – Lợi dụng dịch bệnh lừa bán khẩu trang trục lợi

Minh Đức - Hà Ngọc Quỳnh Giao tự giới thiệu có thể cung cấp số lượng khẩu trang y tế với số lượng lớn giá rẻ trong thời điểm dịch Covid – 19 đang bùng phát ở nhiều địa phương sau đó nhận tiền và chiếm đoạt, không giao hàng theo thỏa thuận.

09 tháng 06 năm 2021 14:13 GMT+7    0 Bình luận

Giao khi đến nhà bạn chơi đã nói rằng mình có thể cung cấp được khẩu trang y tế số lượng lớn, Giao còn “nổ” rằng có người thân làm trong ngành Công an mua giúp khẩu trang từ Bộ Y tế, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn rõ ràng. Tuy nhiên số hàng đó để mua được giá rẻ thì phải đưa tiền trước với giá tiền là 3,1 triệu đồng/ 1 thùng, sau 7 đến 10 ngày sẽ nhận được hàng. Tin tưởng Giao, ngày 13/3/2020 chị Hoa đã đưa tiền gần 46 triệu đồng để mua 15 thùng, Tuy nhiên sau 12 ngày Giao chỉ đưa được 2 thùng hàng, sau đó chị Hoa không liên lạc được với Giao. Do chị Hoa dọa sẽ tố cáo do đó Giao đã trả chị Hoa tiền.

Ngày 13/3/2020, thời điểm chị Hoa đang thỏa thuận việc mua bán khẩu trang thì chị Chung biết được và chủ động liên lạc với Giao để đặt hàng về bán lẻ. Giao cần tiền do đó bằng thủ đoạn gian dối đã lên mạng đặt mua 20 hộp khẩu trang y tế bán cho chị Chung với số tiền là 4,6 triệu đồng, rẻ hơn thị trường để lấy lòng tin. Sau đó chị Chung tin tưởng đã chuyển tiền nhiều lần cho Giao với tổng số tiền là hơn 112 triệu đồng. Giao sau đó bỏ trốn, chị Chung đã làm đơn tố cáo Giao với cơ quan công an.

HĐXX nhận định, đây là hành vi đáng lên án do Giao đã lợi dụng thời điểm dịch bệnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

HĐXX nhận định đây là vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Hà Ngọc Huỳnh Giao thực hiện hành vi phạm tội, mặc dù không quen biết ai và không mua được khẩu trang y tế giá rẻ nhưng Giao đã nảy sinh ý định gian dối để chiếm đoạt tiền của chị Nguyễn Thị Chung số tiền 112.100.000 đồng mà chị Chung đặt mua khẩu trang y tế. Hơn nữa Giao đã lợi dụng thời điểm dịch bệnh để lừa đảo do đó cần phải có hình thức xử phạt nghiêm.

HĐXX đã tuyên Hà Ngọc Quỳnh Giao, sinh năm 1992, thường trú tại quận 2, TP. Thủ Đức, TP.HCM 3 năm 6 tháng.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy