Đoàn đại biểu cấp cao TANDTC kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Australia
Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao và thương mại Australia, Đoàn đại biểu cấp cao TANDTC do Phó Chánh án Phạm Quốc Hưng dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Australia từ ngày 12/10/2022 đến ngày 15/10/2022.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Tòa án liên bang Australia, Tòa án gia đình liên bang, Tòa án tối cao bang New South Wales, Tòa án trẻ em bang New South Wales để trao đổi, học hỏi về các vấn đề Đoàn quan tâm như Tư pháp người chưa thành niên, Tòa án điện tử và cơ cấu tổ chức của Tòa án Australia.
Một nội dung khác của chuyến thăm cũng được Đoàn công tác đề cập đến đó là yêu cầu phía Australia có những đánh giá, góp ý đối với Dự thảo đề cương Luật Tư pháp người chưa thành niên của Việt Nam. Tuy có nhiều điểm khác biệt về cơ cấu tổ chức cũng như quy định về pháp luật, các Tòa án Australia đều đánh giá cao tính ưu việt của Dự thảo khi đưa một số điều khoản liên quan đến các phương pháp chuyển hướng và áp dụng giáo dục bắt buộc bởi lẽ người chưa thành niên là đối tượng cần được sự quan tâm đặc biệt và cần được khuyến khích để tránh các hành vi phạm tội trong tương lai.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng Chánh án Tòa án liên bang Australia và Đại sứ Việt Nam tại Australia
Nhân dịp này, Phó Chánh án TANDTC Phạm Quốc Hưng cũng đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Australia tích cực thúc đẩy để hợp tác tư pháp giữa hai nước ngày một tích cực, đi vào thực chất, xứng đáng với mối quan hệ Đối tác chiến lược của hai quốc gia.

Làm việc tại Tòa án tối cao bang New South Wales
Tối 16/10, Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp, thành công chuyến công tác tại Australia.
Phó Chánh án Phạm Quốc Hưng và Chánh án Tòa án liên bang Australia, Ngài Allsop AO
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Bảo tồn bản sắc cho làng quê Việt Nam
Bài 1: Sự thay đổi diện mạo nhanh chóng -
Bàn về áp dụng điều kiện “đình chỉ tiến hành thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp, hợp tác xã” theo quy định của Luật Phá sản hiện hành
-
Bàn về quyết định hành chính là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính
-
Quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản trong thi hành án dân sự - Góc nhìn từ một vụ án
-
Án lệ số 70/2023/AL về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách
Bình luận