PNJ bị phạt vì không chấp hành đúng các quy định về phòng chống rửa tiền
PNJ bị Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng phạt hơn 1,3 tỷ đồng
Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa có thông báo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, mã chứng khoán PNJ vừa có công bố thông tin bất thường. Cụ thể, trong thông báo gửi HoSE, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết vừa nhận được quyết định số 648 ngày 2-10-2024 của Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
Theo đó, liên quan đến đợt thanh tra liên ngành của Chính phủ đối với các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên toàn quốc từ ngày 23/5/2024 đến ngày 10/9/2024, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận nhận được Quyết định số 648/QĐ-XPHC ngày 2/10/2024 của Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng với số tiền là 1.340.000.000 đồng.
PNJ bị phạt hơn 1,3 tỷ đồng.
Theo PNJ, Lý do xử phạt: PNJ ban hành quy định nội bộ, các thực hành phân loại khách hàng theo rủi ro, báo cáo giao dịch giá trị lớn và kiểm toán nội bộ chưa đủ chặt chẽ và đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền,
Ngoài ra có một số sai sót, chưa đầy đủ dữ liệu trong quá trình báo cáo và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý.
PNJ khẳng định sẽ chấp hành nghiêm chỉnh, đầy đủ các quyết định của Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng và đã tự nguyện, chủ động khắc phục các thiếu sót và hậu quả.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về thanh tra, kiểm tra thị trường vàng, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo và đề xuất thành lập đoàn thanh tra liên ngành với thành phần tham gia của Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính.
Đến ngày 23-5, Ngân hàng Nhà nước đã công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng.
Theo đó, hai ngân hàng là Tiên Phong và Eximbank cùng các công ty vàng nằm trong danh sách thanh tra là SJC, PNJ, Bảo Tín Minh Châu...
Bài liên quan
-
Năm bản lề triển khai chiến lược chuyển đổi, lãi trước thuế SHB tăng 25% đạt 11.543 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm
-
Tập trung đồng hành cùng SME, OCB đạt 2.113 tỷ đồng lợi nhuận 6 tháng 2024
-
Vụ án Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng giữ vai trò chủ mưu chịu trách nhiệm về số tiền 8.643 tỷ đồng đã chiếm đoạt của 6.630 bị hại
-
3 tỷ đồng dành tặng doanh nghiệp SME gửi tiền tại VietinBank
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Bàn về áp dụng tình tiết giảm nhẹ “thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” trong trường hợp bị cáo không thừa nhận phạm tội
-
Trao đổi về bài viết “Bàn về Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu do “nhầm lẫn, giả tạo” trong giao dịch dân sự”
-
Bàn về hợp đồng chuyền nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu do “nhầm lẫn, giả tạo” trong giao dịch dân sự
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: “Nhà nước phải bảo đảm quyền sử dụng đất công bằng, hiệu quả cho mọi người dân”
Bình luận