
Bộ Công an thông tin vụ án Công ty Cây xanh Công Minh
trúng khoảng 600 gói thầu với trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng
Tại buổi họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024 được Bộ Công an tổ chức chiều 8/7, Bộ Công an bước đầu xác định, Công ty Cây xanh Công Minh đã sử dụng 50 công ty trong hệ sinh thái của mình để tham gia khoảng 600 gói thầu, trúng nhiều gói thầu với trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an cho biết, ngày 8/1/2024, Cơ quan ANTĐ đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến Công ty Cây xanh Công Minh về 3 nhóm tội là hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ”.
Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT Bộ Công an xác định, Công ty Cây xanh Công Minh đã thông đồng với các chủ đầu tư để tham gia vào những gói thầu, chỉ định thầu. Công ty Cây xanh Công Minh cũng sử dụng các pháp nhân khác để tham gia đấu thầu, trúng thầu.
Cụ thể, Công ty Cây xanh Công Minh đã sử dụng 50 công ty trong hệ sinh thái của mình để tham gia khoảng 600 gói thầu, trúng nhiều gói thầu với trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Hiện, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đang làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Bộ Công an cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm của Công ty Cây xanh Công Minh, cần chủ động khai báo, cung cấp tài liệu để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Liên quan đến vụ án này, trước đó, A09 đã có văn bản yêu cầu hàng loạt địa phương cung cấp thông tin, tài liệu, hồ sơ liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trong giai đoạn từ 2019 - 2023.
Các địa phương được yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu gồm: Cà Mau, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Phước, Bình Thuận, Trà Vinh, Kiên Giang, Đồng Nai, Phú Yên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lai Châu…
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục ANĐT Bộ Công an thông tin tại buổi họp báo
Bài liên quan
-
Thẩm quyền trong tố tụng hình sự của điều tra viên là trưởng hoặc phó trưởng Công an cấp xã
-
Tổng Bí thư Tô Lâm dự, cắt băng khánh thành Trụ sở Bộ Công an
-
Đồng Nai: Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án liên quan đến sai phạm tại Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Lộc Phúc
-
Một số vướng mắc liên quan đến việc bị hại rút yêu cầu khởi tố vụ án trong giai đoạn xét xử phúc thẩm theo Bộ luật Tố tụng hình sự và Công văn số 254/TANDTC-PC ngày 26/11/2018 của Tòa án nhân dân tối cao
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Thẩm quyền trong tố tụng hình sự của điều tra viên là trưởng hoặc phó trưởng Công an cấp xã
-
Quy định về chiếm hữu và bảo vệ việc chiếm hữu theo Bộ luật Dân sự năm 2015 – một số vấn đề cần lưu ý và đề xuất, kiến nghị
-
Trao đổi bài viết “Chiếc ghe máy đánh bắt cá có được xác định là tài sản mà Phạm Hữu V đã trộm cắp của ông Nguyễn Văn C không?”
-
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên trao quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Thái Khắc Thành "vụ Gà lôi"
-
Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao về đối tượng khởi kiện vụ án hành chính
Bình luận