Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC
Ngày 8/12/2020, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, TANDTC tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ba Thẩm phán TANDTC.
Đến dự lễ công bố có ông Lê Khánh Hải - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Hoàng Văn Liên - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội, ông Phạm Gia Túc - Phó Trưởng Ban Nội chính trung ương; đại diện Bộ Công an, VKSNDTC... Về phía TANDTC có ông Nguyễn Hoà Bình - Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án TANDTC, các Phó Chánh án TANDC Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Văn Du, các Thẩm phán TANDTC, thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC.
Tại Lễ công bố Quyết định, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán TANDTC đối với các ông:
- Ông Trần Hồng Hà, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban pháp luật của Quốc hội.
- Ông Ngô Hồng Phúc, Chánh toà Hình sự, TANDCC tại Hà Nội
- Ông Phạm Quốc Hưng, Chánh án TAND tỉnh Hoà Bình.
Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình chúc mừng các Thẩm phán TANDTC mới được bổ nhiệm. Chánh án cho biết việc bổ nhiệm xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của ngành Toà án nhân dân trong tình hình hiện nay, đặc biệt là việc kiện toàn đội ngũ Thẩm phán TANDTC để tăng cường công tác xét xử, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước và nhân dân giao cho ngành Toà án. Trở thành Thẩm phán TANDTC là một niềm vinh dự lớn, niềm tự hào trước sự tin cậy của Đảng và của nhân dân giao phó. Chánh án mong rằng trên cương vị trọng trách mới được giao, các Thẩm phán tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; trong công tác khiêm tốn học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
Đại diện các Thẩm phán được bổ nhiệm, Thẩm phán TANDTC Ngô Hồng Phúc hứa trên cương vị trọng trách của mình sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, giữ gìn phẩm chất đạo đức, ra sức phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với ba vị Thẩm phán TANDTC vừa được bổ nhiệm.
Bài liên quan
-
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh án TAND khu vực 9 và TAND khu vực 12 tỉnh Thanh Hóa
-
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh án TAND khu vực 12 - Thanh Hóa
-
Khánh Hòa công bố quyết định chỉ định bổ sung 9 Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2025-2030
-
Ông Phan Văn Lâm được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Phát triển
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Mang thiết bị điện tử vào phiên tòa: Từ góc nhìn của luật sư đến quy định linh hoạt của Thông tư số 12/2026/TT-TANDTC
-
Vẫn còn thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Thị Q
-
Sự cần thiết bổ sung quy định liên quan đến phá sản cá nhân tại Việt Nam
-
Về áp dụng thủ tục tố tụng trong vụ án xác định cha cho con khi các đương sự thống nhất
-
Khoảng trống pháp luật trong quản lý phòng cháy, chữa cháy đối với hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam
Bình luận