Bị can nguyên đội phó Đội Quản lý thị trường tử vong tại bệnh viện

- Khoảng hơn 2g sáng nay, người nhà bị can Nguyễn Văn Quang nhận được thông tin từ phía trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An về việc ông Quang ốm, nhập viện Bệnh viện HN Đa khoa Nghệ An và tử vong .

22 tháng 04 năm 2019 16:22 GMT+7    0 Bình luận

Theo thông tin từ phía người nhà bị can cho biết, vào khoảng hơn 2g sáng cùng ngày thì gia đình nhận được thông tin từ cán bộ quản giáo thuộc trại giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết là cần qua ngay Bệnh viện HN Đa khoa tỉnh Nghệ An vì bị can Quang đang cấp cứu tại BV. Khi người nhà có mặt tại BV thì chỉ thấy ông Quang đang được các bác sỹ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau đó ông Quang được di chuyển lên Khoa hồi sức tích cực để tiếp tục được điều trị.

Hơn 8g sáng gia đình nhận được thông tin chính thức từ phía bệnh viện là ông Quang đã tử vong, cần phải di chuyển xuống khu vực nhà xác để cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự việc.

Phía người nhà bị can cho biết sức khỏe, tinh thần ông Quang hết sức bình thường vì những ngày gần đây người nhà thường xuyên thăm hỏi. Việc tử vong của ông Quang sau gần 3 tháng tạm giam là bất thường nên gia đình đề nghị cần làm sáng tỏ.

Bị can Nguyễn Văn Quang là đội phó Đội Quản lý thị trường Số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, là một trong ba bị can bị CA huyện Thanh Chương khởi tố về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn làm trái quy định vào ngày 27/1/2019.

Như báo chí đưa tin, ngày 4/12/2018, ông Quang cùng cấp dưới là Trương Văn Cường (Kiểm soát viên), Võ Thành Vinh (Kiểm soát viên) và Nguyễn Thanh Thủy (lái xe, Đội quản lý thị trường số 8) đi ô tô biển xanh 37A – 003.43 công tác ở huyện miền núi Anh Sơn (Nghệ An). Trên đường trở về, ông Quang xuống xe dọc đường còn Cường, Vinh, Thủy đến nhà ông Vi Văn Hùng (ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Khi đến nơi thì cả Vinh, Thủy và Cường vào nhà gặp ông Hùng. Tại đây, Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường. Tiếp theo, Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Ông Hùng không xuất trình được bất kỳ thủ tục nào nên Cường nêu ra ba lỗi vi phạm và nói ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Ông Hùng sau đó đưa cho ba người trên số tiền 6 triệu đồng. Trước khi ra về, Cường, Vinh, Thủy có đưa cho ông Hùng hai văn bản (một bản cam kết và một thông báo). Cường và Vinh cũng bị khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Ông Hùng có đơn trình báo gửi đến Công an huyện Thanh Chương nên không bị xem xét trách nhiệm trong việc đưa 6 triệu đồng.

Tin và ảnh: Lê Sơn

 

Bình luận (0)