Cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 5 tỷ đồng của người dân

- Thủy đã móc nối với Oanh để dùng nhiều chiêu trò, trong đó 2 đối tượng đã lừa huy động tiền cho người cần đáo hạn ngân hàng, cho vay lãi suất cao sau đó chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của người dân.

22 tháng 08 năm 2019 10:13 GMT+7    0 Bình luận

Ngày 22/8, Cơ quan công an huyện Yên Thành, Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Thủy (37 tuổi), cựu nhân viên Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Yên Thành và Bùi Thị Oanh (31 tuổi), trú xã Hợp Thành, Yên Thành về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, năm 2017 và 2018, Oanh vay tiền của người dân không có khả năng trả. Thấy vậy, người thân đã thế chấp sổ đỏ để Bùi Thị Oanh vay tiền tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Thành. Từ đây, người phụ nữ này quen Phạm Thị Thủy, lúc này đang là Nhân viên Chi nhánh Agribank huyện Yên Thành.
Sau đó, Thủy bàn bạc với Oanh để chiếm đoạt tiền người khác bằng cách vay tiền để đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao. Do đang khó khăn về kinh tế, Bùi Thị Oanh đã đồng ý với lời đề nghị trên.

Từ tháng 6/2018, lợi dụng là cán bộ tín dụng ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Thành, Phạm Thị Thủy đã bịa ra các thông tin về hồ sơ đáo hạn ngân hàng rồi bảo Oanh tìm các cá nhân cho vay tiền.

Để tạo niềm tin, Oanh bàn bạc sắp xếp gặp Thủy tại chi nhánh ngân hàng Agribank Yên Thành. Mỗi lần chuyển tiền thành công, Oanh được Thủy chia “tiền công” vài chục triệu đồng.

Với thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của các nạn nhân, thời gian đầu, Thủy và Oanh trả đầy đủ tiền lãi, gốc cho các nạn nhân nhằm lấy lòng tin. Tin tưởng có cán bộ ngân hàng xác nhận thông tin đáo hạn, các nạn nhân đã chuyển tiền vào tài khoản cho Phạm Thị Thủy.

Với mục đích che giấu hành vi phạm tội, Phạm Thị Thủy sử dụng nhiều loại thẻ ngân hàng để cho các nạn nhân chuyển tiền. Từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2019, có 2 nạn nhân ở huyện Yên Thành và 1 người ở thành phố Vinh bị 2 đối tượng này chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

HỒNG QUÂN

Đối tượng Phạm Thị Thủy tại cơ quan công an huyện Yên Thành.

Bình luận (0)