Nghệ An: Nhanh chóng bắt đối tượng vụ án chôn sống nam thanh niên

HỒNG QUÂN - Sáng nay (30/3), Trung tá Phạm Thành Long - Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã bắt được đối tượng Nguyễn Trọng Dương (còn gọi là Dương "đẹp trai"), trú tại TP Vinh, Nghệ An từ những thông tin thu thập trên mạng xã hội ngày 27/3.

30 tháng 03 năm 2021 11:05 GMT+7    0 Bình luận

Sáng 27/3, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hạ, làm nhục, bị trói tay, trùm đầu và vùi lấp dưới hố cát. Từ thông tin đó, cơ quan công an đã củng cố lời khai, củng cố chứng cứ để ra lệnh bắt giữ khẩn cấp các đối tượng liên quan đến video nam thanh niên "bị chôn sống".

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 8h30 sáng 27/3, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An nhận được thông tin về video này được chia sẻ trên mạng xã hội. "Lập tức, tôi đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP Vinh khẩn trương xác minh. Nội dung xác minh thứ nhất là địa điểm xảy ra vụ việc và bị hại. Nội dung thứ 2 làm rõ các đối tượng có trong hình ảnh, và khi xác định được thì phải bắt giữ ngay để xử lý", đại tá Hùng nói.

Chỉ 3 tiếng sau chỉ đạo của Đại tá Hùng, công an đã xác định được toàn bộ những người có mặt trong video và địa điểm xảy ra vụ việc. Theo đó, nạn nhân trong vụ việc là N.Q.V (17 tuổi, trú tại Khối 5, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Nhóm  người có hành vi đánh đập, làm nhục nam thanh niên chủ yếu trú ở TP Vinh. Những người này lập tức bị đưa về trụ sở Công an TP Vinh. 

 

Nhóm đối tượng bị triệu tập tại cơ quan Công an.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an TP Vinh vào cuộc điều tra và ngày 28/3 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 13 đối tượng. Đến sáng 30/3, Công an TP Vinh bắt Nguyễn Trọng Dương khi đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Vụ việc đang được Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ, mở rộng điều tra.

 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy