Nghệ An: Triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc chôn sống nam thanh niên

HỒNG QUÂN - Sáng 27/3, một tài khoản Facebook chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên bị tra tấn. Nhận được thông tin, Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP. Vinh đã lập tức vào cuộc xác minh, triệu tập khẩn cấp nhiều đối tượng trong nhóm trên. 

28 tháng 03 năm 2021 09:57 GMT+7    0 Bình luận

Ngay sau khi đăng tải, video này đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đoạn video, một nam thanh niên bị một nhóm thanh niên khác lột đồ, hành hung. Nạn nhân còn bị bắt quỳ xuống tại một bãi đất trống ven sông để nhóm người quay clip nhục mạ. Đồng thời, nhóm người này cũng gọi điện cho người được cho là người thân của nạn nhân để làm nhục. 

Chiều 27/3, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan Công an đang củng cố lời khai, củng cố chứng cứ để ra lệnh bắt giữ khẩn cấp các đối tượng liên quan đến video nam thanh niên "bị chôn sống".

Theo Đại tá Hùng, khoảng 8g30 sáng 27/3, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An nhận được thông tin về video này được chia sẻ trên mạng xã hội. "Lập tức, tôi đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP. Vinh khẩn trương xác minh. Nội dung xác minh thứ nhất là địa điểm xảy ra vụ việc và bị hại. Nội dung thứ 2 làm rõ các đối tượng có trong hình ảnh, và khi xác định được thì phải bắt giữ ngay để xử lý", đại tá Hùng nói.

Chỉ 3 tiếng sau chỉ đạo của Đại tá Hùng, Công an đã xác định được toàn bộ những người có mặt trong video và địa điểm xảy ra vụ việc. Theo đó, nạn nhân trong vụ việc là N.Q.V (17 tuổi, trú tại Khối 5, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Trong  khi đó, nhóm  người có hành vi đánh đập, làm nhục nam thanh niên chủ yếu trú ở TP. Vinh. Những người này lập tức bị đưa về trụ sở Công an TP Vinh. Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp có mặt tại đây để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an tỉnh, qua lời khai ban đầu thì V. là thanh niên hư hỏng tại địa phương, V. đã từng thuê xe máy của một người trong nhóm thanh niên này rồi mang đi cắm để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, bố mẹ V. cũng bất lực nên có nhờ một người trong nhóm này răn đe V.  

"Qua lời khai ban đầu thì vụ việc có động cơ, có mối quan hệ như thế, nhưng nhóm này thực hiện hành vi quá phản cảm, thái quá. Những hành vi trong video là vi phạm pháp luật. Tôi đã yêu cầu xử lý nghiêm minh, trước mắt là có những tội danh như 'bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác và một số tội danh khác", đại tá Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.


Hiện vụ việc, đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý.


Ảnh: Nhóm đối tượng chôn sống người bị triệu tập tại cơ quan công an.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy