Công an Nghệ An đảm bảo ANTT và phòng chống pháo nổ trước và trong dịp Tết 2019

HỒNG QUÂN - Để đảm bảo an toàn ANTT trên địa bàn trước và trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, đến nay Công an tỉnh Nghệ An đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 5 văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo, đồng thời đã và đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo ANTT, đặc biệt trong vấn đề phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo.

02 tháng 02 năm 2019 08:53 GMT+7    0 Bình luận

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Công an tỉnh đã có Quyết định thành lập 14 đoàn kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống các vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại các huyện, thành, thị. Đồng thời có phương án tăng cường lực lượng xuống cơ sở, phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất tình hình phức tạp liên quan đến pháo có thể xảy ra trong đêm giao thừa.

 

 Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, PGĐ Công an tỉnh Nghệ An.

Về vấn đề phòng chống pháo trong dịp Tết đại tá Hùng cho biết thêm: “Công an tỉnh luôn quán triệt chủ trương chỉ đạo của cấp trên, xử lý nghiêm minh về các hành vi vi phạm các đối tượng liên quan đến pháo nổ, tích cực tuyên truyền thông điệp về pháo trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân dân hiểu rõ nhằm đảm bảo ANTT, mục đích là để nhân dân đón Tết vui khỏe, an toàn”.

Nhờ tích cực quyết liệt với các biện pháp, phương án từ sớm nên đến nay tính từ đầu năm 2018 Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 1099 vụ, 1.318 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại pháo, thu giữ 12,6 tấn pháo các loại. Thời điểm cao điểm, từ tháng 08/2018 đến nay Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, bắt giữ 502 vụ, 612 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại pháo, thu giữ 6,6 tấn pháo các loại.

 

Công an TP.Vinh bắt đối tượng vận chuyển 450kg pháo

Trong đó nổi bật có các vụ như: Ngày 05/11/2018, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phát hiện, bắt 2 đối tượng, gồm: Nguyễn Minh Cương, SN 1970 và Trần Văn Hùng, SN 1981, cùng trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về hành vi vận chuyển pháo trái phép, thu 374 kg pháo nổ các loại. Ngày 01/12/2018, Công an huyện Nam Đàn phát hiện, bắt quả tang Phan Văn Hà, SN 1991, trú tại xã Đô Thành, Yên Thành và Roãn Văn Hiếu, SN 1980, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang có hành vi mua bán trái phép pháo nổ, thu 340 kg pháo nổ các loại. Ngày 06/12/2018, Công an TP.Vinh phát hiện, bắt quả tang Huỳnh Minh Toàn, SN 1973, trú tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng về hành vi mua bán pháo trái phép, thu 450 kg pháo nổ các loại…

 

Trung tá Nguyễn Thành Lê, Phó trưởng phòng CSQLHC, TTXH Công an tỉnh Nghệ An

Trung tá Nguyễn Thành Lê, Phó trưởng phòng CSQLHC, TTXH Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Mặc dù Công an tỉnh Nghệ An đã tập trung tham mưu, chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo tuy nhiên các đối tượng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khiến cơ quan công an gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng chống pháo nổ. Tuy còn gặp nhiều khó khăn như vậy, nhưng với sự cố gắng, quyết tâm cao của lực lượng công an tỉnh Nghệ An về vấn đề pháo trong dịp Tết sẽ được hạn chế, nhằm đảm bảo tình hình ANTT, nhân dân đón tết vui vẻ, an lành.

Bình luận (0)