Đảng bộ TANDCC tại Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020-2025

Tin, ảnh CẢNH DINH - Sáng nay 14/7/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020-2025.

14 tháng 07 năm 2020 14:59 GMT+7    0 Bình luận

Tiền thân của Đảng bộ TANDCC tại Hà Nội là Đảng bộ Tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội; các đảng viên trong Đảng bộ được hội tụ từ nhiều Đảng bộ, Chi bộ khác nhau nên có nhiều kinh nghiệm phong phú trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp. Mặc dù mới được thành lập nhưng Đảng bộ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, Ban thường vụ Đảng uỷ TANDTC.

Với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị là xét xử phúc thẩm tại 28 tỉnh, thành phố nên hàng tháng các Thẩm phán, Thư ký phải mất một khoảng thời gian đi công tác, xét xử lưu động tại địa phương nên phần nào ảnh hưởng đến việc triển khai hoạt động công tác của cơ quan.

 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; triển khai cho cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết TW. Nhận thức được tầm quan trọng của Công tác chính trị, tư tưởng, trong những năm qua, công tác chính trị tư tưởng luôn được Đảng uỷ TANDCC tại Hà Nội quan tâm chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng ủy TANDCC tại Hà Nội tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết trong toàn Đảng bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và vai trò hạt nhân chính trị của các Chi bộ, vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; lãnh đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao bản lĩnh chính trị, chất lượng của các Chi bộ, đội ngũ đảng viên; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Đẩy mạnh đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; Quán triệt và triển khai kịp thời các Nghị quyết của Đảng cấp trên.

Ông Trần Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ phát biểu taị Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy TANDTC chúc mừng Đảng bộ TANDCC tại Hà Nội  đã có bước phát triển ấn tượng, đáng ghi nhận. Sau gần 5 năm hoạt động, hiện nay Đảng bộ có 10 chi bộ trực thuộc với tổng số 115 đảng viên và luôn luôn đoàn kết, hoạt động có hiệu quả.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, khẩn trương, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Tĩnh được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu ra các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TANDTC và thông qua chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Bình luận (0)