Hà Tĩnh áp dụng nhiều biện pháp khẩn cấp vì có 2 ca dương tính với Covid-19

TRẦN ĐỨC - Tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngay trong đêm sau khi phát hiện 2 ca bệnh dương tính với Covid-19.

05 tháng 05 năm 2021 21:53 GMT+7    0 Bình luận

Chiều  5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Võ Trọng Hải cùng với ông Lê Ngọc Châu - Phó chủ tịch đã chủ trì cuộc họp khẩn, nhằm triển khai các biện pháp cấp bách như ngừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, các cơ sở massager...

Ghi nhận thông tin ban đầu về kết quả điều tra sơ bộ của ngành y tế, có hai trường hợp đi từ nước ngoài về là Nguyễn Thị H. (SN 1993) trú tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Thị T (SN 1989) trú tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các lãnh đạo địa phương chủ trì cuộc họp.

Sau khi nhập cảnh cả 2 trường hợp nói trên đã được áp dụng biện pháp cách ly theo quy định, hết thời hạn cách ly đã trở về địa phương nhưng sau đó đã có kết quả  dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao cho ngành y tế cùng các ban, ngành chức năng khác cùng với chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch lây lan.

Các lực lượng Công an, chính quyền các địa phương yêu cầu nhân dân không ra khỏi nhà, tránh tiếp xúc, đồng thời phun khử khuẩn tại các khu vực mà bệnh nhân đã cư trú.

Yêu cầu các biện pháp được thực hiện ngay trong đêm 5/5

Ông Phó Chủ tịch Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, ngay trong đêm, ngừng hoạt động các cơ sở dịch vụ karaoke, massagr, quán bar.... Yêu cầu các nhà hàng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

Đối với ngành giáo dục, khẩn trương triển khai thi học kỳ để kết thúc năm học sớm hơn nếu tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương điều tra, truy vết và áp dụng ngay biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân trong khu vực này. 

Yêu cầu tất cả các bộ phận phải khẩn trương, thực hiện ngay trong đêm 5/5/2021.


 

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy