Lớp Cao cấp lý luận chính trị có 24 công chức TANDTC đóng góp xây trường mầm non

NGÔ CHÂU - Ngày 27/11/2020, lớp Cao cấp lý luận chính trị K70B08 - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có chuyến đi nghiên cứu thực tế tại Lạng Sơn và tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non tại Bản Piềng, xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

29 tháng 11 năm 2020 10:14 GMT+7    0 Bình luận

Đình Lập là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Đông - Nam tỉnh Lạng Sơn có hơn 1.300 hộ nghèo, chủ yếu tập trung ở 2 xã, Thái Bình và Cường Lợi. Đặc biệt là ở Thái Bình, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Thậm chí nhiều thôn bản còn chưa có trường mầm non, các cháu phải đi học nhờ ở nhiều địa điểm.

Nắm bắt được tình hình đó, các học viên của lớp Cao cấp lý luận chính trị K70B08 - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó có đến 24 cán bộ, công chức thuộc các đơn vị của TANDTC, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã quyên góp và kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay, góp sức xây trường. 

Sau một thời gian khảo sát, công trình trường Mầm non bản Piềng (xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) chính thức được khởi công xây dựng từ 10/6/2020 và hoàn thành vào tháng 11/2020, với tổng kinh phí xây dựng lên đến hơn 600 triệu đồng. Số tiền trên do các học viên của lớp quyên góp cùng với sự tài trợ của nhiều đơn vị, cá nhân, trong đó có Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (VCBS) với tổng số tiền lên đến 200 triệu đồng, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập 50 triệu đồng.

 Các hạng mục chính của trường gồm có 03 phòng học, 03 phòng nghỉ của giáo viên, nhà vệ sinh với tổng diện tích trên 890m2 và nhiều hạng mục phụ trợ khác như sân bê tông, tường rào, cổng trường, khuôn viên vui chơi... Tất cả các phòng học đều được lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng.

Ngày 27/11/2020, nhân chuyến đi thực tế ở Lạng Sơn, lớp Cao cấp lý luận chính trị K70B08 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành và chính thức bàn giao điểm trường cho địa phương. Công trình không chỉ là một món quà ý nghĩa của tập thể lớp K70B08 - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho xã Thái Bình, góp phần xây dựng và phát triển giáo dục của vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Công trình được đưa vào sử dụng cũng giúp những học sinh mầm non ở bản Piềng thoát khỏi cảnh học nhờ, học tạm, không còn canh cánh nỗi lo về môi trường công tác, chất lượng dạy và học của nhà trường cũng từng bước được nâng cao.

Đến dự và trực tiếp tham dự nghi thức cắt băng khánh thành, bàn giao trường Mầm non xã Thái Bình có PGS.TS. Lâm Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Sở Giáo dục - Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện Đình Lập, các thầy cô và toàn thể học viên lớp K70B08, đại diện Ngân hàng Vietcombank, cùng sự tham dự của các thầy cô, phụ huynh, học sinh của trường Mầm non xã Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lâm Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã rất xúc động cho biết: “Các học viên được đào tạo tại Học viện, ngoài thời gian học trên giảng đường, còn có những chuyến đi thực tế tại các địa phương. Đây là một trong những nội dung bắt buộc trong chương trình đào tạo của Học viện. Hôm nay, thay mặt Học viện, tôi hoan nghênh tập thể lớp K70.B08 đã kết hợp thành công chuyến đi thực tế cùng với sự kiện khánh thành, bàn giao điểm trường tại Bản Piềng, xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một nghĩa cử đẹp đẽ để lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái của học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tới nhân dân miền núi vùng cao, biên giới, khó khăn...”.

Đại diện cho các thầy cô giáo của điểm trường Mầm non bản Piềng, cô giáo Phương Thị Sáu, Hiệu trưởng trường mầm non xã Thái Bình đã xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các Thầy, cô giáo, các tập thể, cá nhân và đặc biệt là tập thể lớp K70B08 - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và xin hứa nhà trường sẽ đoàn kết, chung tay sử dụng có hiệu quả, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và tiếp tục chung tay xây dựng hoàn thiện điểm trường khang trang hơn nữa góp phần làm cho ngôi trường xanh-sạch-đẹp để thực hiện tốt chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ./.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy