Bình Dương tổ chức sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022

PV - Chiều 19/6, tại tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Louis Zacharilla - Nhà đồng sáng lập tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF, chủ trì họp báo thông tin về sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

20 tháng 06 năm 2022 08:21 GMT+7    0 Bình luận

Theo đó, sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 20 - 21/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương với chủ đề "Phục hồi sau đại dịch, chuyển đối số và Đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng".

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã thực hiện đề án thành phố thông minh từ năm 2016 và hiện nay là đề án vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, lấy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm trọng tâm; được truyền cảm hứng từ sự thành công của đối Brainport Eindhoven (Hà Lan) và có sự tương đồng với các quan điểm của cộng đồng thông minh thế giới ICF.

Mặc dù, đại dịch Covid - 19 mang đến nhiều khó khăn, nhưng hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang vẫn được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như: Trung tâm điều hành thông minh, EIU Campus với vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư… khẳng định cam kết và quyết tâm của Bình Dương trong việc hiện thực hóa những chiến lược đã được đề ra.

Cũng tại buổi hợp báo, ông Louis Zacharilla - Nhà đồng sáng lập tổ chức cộng đồng thông minh thế giới ICF cho biết, mỗi năm có 400 ứng cử viên trên thế giới tham gia để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21), để vào được Top 21 này Bình Dương đã trở thành người chiến thắng trong top này và là cộng đồng thông minh đầu tiên tại Việt Nam.

“Để có được thành công đó, Bình Dương đã áp dụng thành công 6 tiêu chí mà ICF đề ra, tập trung đổi mới sáng tạo để phát triển thành phố thông minh. Chúng tôi thấy được ở Bình Dương sự kiên trì và luôn học hỏi, luôn đổi mới, dám đổi mới và không sợ thay đổi. Chúng tôi rất vui và vinh dự khi đến đây để được trao đổi và chia sẻ để được thông minh hơn”, ông Louis Zacharilla cho biết thêm.

Được biết, tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của ICF đưa ra bao gồm: Kết nối - Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững. Hội đồng giám khảo của ICF tiếp tục đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng; lựa chọn ra Top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm.

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy