Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thăm và làm việc với TANDCC tại Đà Nẵng

PV MTTN - Chiều ngày 2/2/2023, Đoàn công tác của Hội đồng Thẩm phán TANDTC do ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với TANDCC tại Đà Nẵng.

03 tháng 02 năm 2023 09:59 GMT+7    0 Bình luận

Tham gia đoàn công tác có Phó Chánh án thường trực TANDTC Nguyễn Trí Tuệ; Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương Dương Văn Thăng, các thành viên Hội đồng thẩm phán TANDTC, lãnh đạo các vụ, phòng, ban chuyên môn. Về phía TANDCC tại Đà Nẵng có ; đại diện lãnh đạo TAND TP. Đà Nẵng.

Trước buổi làm việc, Chánh án TANDTC cùng với lãnh đạo TANDCC tại Đà Nẵng đã dâng hương nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm phòng truyền thống của TANDCC tại Đà Nẵng.

Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng Nguyễn Văn  Bường đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị

Tại buổi làm việc, Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng Nguyễn Văn  Bường đã báo cáo nhanh những kết quả nổi bật nhất mà TANDCC tại Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2022. Theo đó, mặc dù có nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh nhưng năm 2022 là năm mà TANDCC tại Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước hết là công tác xét xử luôn đạt và vượt chỉ tiêu, tính trung bình tất cả các loại án đạt tỉ lệ 94%, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Đặc biệt, đơn vị đã thực hiện xuất sắc công tác xét xử trực tuyến với 150 phiên tòa trong năm 2022. Trong đó hàng chục vụ án hành chính được kết nối trực tuyến đến tận bàn làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh, văn phòng CA tỉnh và các sở ban ngành, được lãnh đạo các tỉnh đánh giá cao và là điểm nhấn giúp đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2022. TANDCC tại Đà Nẵng cũng là đơn vị thí điểm thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm bằng hình thức trực tuyến và đã đạt kết quả rất tích cực.

Toàn cảnh phiên họp 

Nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử, năm 2022, đơn vị đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến với các địa phương thuộc Miền Trung - Tây nguyên và hội nghị Chánh án 12 tỉnh miền trung để đánh giá lại sự phối hợp trong công tác xác minh thu thập, bổ sung chứng cứ, nhờ đó đã giảm 50% tỉ lệ kháng nghị trong năm. Bên cạnh đó, trong công tác tổ chức cán bộ cũng có nhiều bước ngoặt rất quan trọng, nhất là việc 05 đồng chí cấp trưởng phòng và tương đương được tham gia thi và trúng tuyển thẩm phán cấp cao và việc kịp thời bổ sung, kiện toàn  BCH Đảng ủy, trong đó có đồng chí Chánh án được chỉ định làm bí thư Đảng ủy. Ngoài ra, đơn vị cũng luôn chủ động làm tốt công tác xã hội, quan tâm đến người tàn tật, người nghèo, trẻ mồ côi; đầu tư sửa chữa trụ sở cơ quan khang trang, sạch đẹp và thực hiện tốt quy chế phối hợp.

Chánh án  TANDTC Nguyễn Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TANDCC  tại Đà Nẵng.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng đã nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và đề xuất với Chánh án TANDTC về việc bổ sung cán bộ kỹ thuật để phục vụ công tác xét xử trực tuyến, kiện toàn Ban lãnh đạo và trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ công tác xét xử trực tuyến.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ sự vui mừng và biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua của TANDCC tại Đà Nẵng, nhất là việc tổ chức thành công xét xử trực tuyến và phiên tòa rút kinh nghiệm. Chánh án mong muốn có buổi làm việc cụ thể hơn, nghe báo cáo chi tiết và có sự chỉ đạo sát sao hơn nữa để TANDCC tại Đà Nẵng tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đối với những vấn đề mà Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng đề xuất, Ban cán sự Đảng sẽ xem xét, phối hợp với lãnh đạo TANDCC tại Đà Nẵng để có phương án giải quyết tốt nhất. Nhân dịp năm mới, thay mặt Ban lãnh đạo TANDTC, Chánh án Nguyễn Hòa Bình gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của TANDCC tại Đà Nẵng cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy