Chi nhánh Công ty CP XNK Tổng hợp Hà Nội tại Quảng Ninh & Ban Quản lý dự án ĐTXD&PTQĐ huyện Hải Lăng

QC -

29 tháng 06 năm 2022 10:55 GMT+7    0 Bình luận

Bất động sản Hạ Long vững bước trong thời dịch

Với bệ đỡ là tài nguyên du lịch quý giá cùng đòn bẩy về hạ tầng, giá trị bất động sản Hạ Long luôn tăng trưởng ổn định bất chấp những biến động của thị trường.

 Đòn bẩy mạnh mẽ của kinh tế và du lịch

Năm 2021, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu 63 tỉnh, thành phố về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp tỉnh này giữ vững danh hiệu này, không chỉ cho thấy năng lực lãnh đạo của chính quyền mà còn khẳng định là môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn bậc nhất.

Những năm gần đây, Quảng Ninh nổi lên như một điển hình về tốc độ phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực. So với thời gian trước, hạ tầng giao thông vận tải của Quảng Ninh đã có sự thay đổi mạnh mẽ, từ cao tốc 10 làn xe, cảng hàng không quốc tế, cảng tàu khách quốc tế cho tới đường hầm xuyên biển…

Những năm gần đây, Quảng Ninh nổi lên như một điển hình về tốc độ phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực.

Với việc phát triển hệ thống giao thông huyết mạch, tạo liên kết vùng không chỉ giúp thay đổi diện mạo của thủ phủ “vàng đen”, khai thác triệt để lợi thế về kinh tế, mà còn góp phần phát huy tốt các tiềm năng thế mạnh khác của hơn 500 danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử được xếp hạng, tạo cơ hội để phát triển dịch vụ du lịch. Từ đó, đây cũng là điểm đén thu hút nhiều tập đoàn tư nhân cũng như nhà đầu tư cá nhân, tạo ra môi trường đầu tư sôi động.

Trong đó, Hạ Long được xem là đòn bẩy mạnh mẽ của kinh tế và du lịch Quảng Ninh. Nơi đây được ví như Đà Nẵng thứ 2 khi sở hữu một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, vừa có cảnh quan tuyệt mỹ, vừa có hạ tầng giao thông hiện đại, vừa có sự đầu tư của các “ông lớn” như Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn Sun Group, Bim Group… tạo nên những khu đô thị, khu du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ.

Vững bước trong thời dịch

Với bệ đỡ là tài nguyên du lịch quý giá cùng đòn bẩy về hạ tầng, giá trị bất động sản Hạ Long luôn tăng trưởng ổn định bất chấp những biến động của thị trường. Nơi đây đã và đang trở thành điểm nóng bất động sản thứ 2 miền Bắc chỉ sau Hà Nội, thu hút đông đảo giới đầu tư.

Ngoài diễn biến tăng trưởng ổn định về giá thì nhu cầu sở hữu bất động sản tại Hạ Long lớn trong khi quỹ đất tại đây ngày càng ít khiến Hạ Long luôn nằm trong danh mục ưu tiên vốn của các nhà đầu tư ngay cả trong thời dịch.

Một khảo sát cho thấy, giai đoạn 2018 đến đầu năm 2021, giá bất động sản Hạ Long tăng trung bình 20-50%. Trong khi đó, tốc độ tăng giá của những quỹ đất ven biển hay những phường trung tâm như Bãi Cháy, Hòn Gai diễn ra nhanh và mạnh hơn.

Đơn cử như dự án Khu đô thị Cái Dăm Geleximco (Tập đoàn Geleximco). Dù đã được đưa vào sử dụng ổn định vài năm gần đây nhưng nhu cầu của các khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp ở dự án này vẫn rất lớn.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của dự án chính là vị trí "đắt giá" khi tọa lạc ngay trên trục đường huyết mạch của khu du lịch Bãi Cháy. Từ đây, cư dân cũng như các du khách có thể dễ dàng tiếp cận mọi địa điểm nổi tiếng của thành phố chỉ trong vài phút như : Bến tàu du lịch (500m), Khu vui chơi tổng hợp SunGroup (500m), Bãi Tắm Bãi Cháy (2,5km), Đảo Tuần Châu (6km)…