Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chỉ tiêu công tác năm 2025
Tại Hội nghị giao ban toàn ngành chiều 25/8 Chánh án Lê Minh Trí đề nghị: Thời gian từ nay đến hết năm công tác không còn nhiều, các đơn vị trong toàn ngành cần không ngừng nỗ lực với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn nhiệm vụ năm 2025. Đây không chỉ là các chỉ tiêu của Quốc hội giao, mà hơn hết đó là trách nhiệm của ngành với người dân và xã hội.
Quang cảnh Hội nghị tại điiểm cầu trung tâm
Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Mai Long, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao báo cáo tóm tắt kết quả các mặt công tác của các đơn vị trong tuần vừa qua, nhấn mạnh đến các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác của các Vụ Giám đốc kiểm tra; công tác xét xử của các Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao; tình hình thụ lý giải quyết các vụ án của Tòa án nhân dân cấp tỉnh và khu vực đã làm được.
Ngoài ra, các công tác khác như công tác cán bộ, công nghệ thông tin, kế hoạch tài chính, hợp tác quốc tế; công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước Tòa án nhân dân và Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2025) được đề cập cụ thể về tiến độ.
Báo cáo cũng nêu một số kiến nghị đề xuất và xin ý kiến đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đối với các vấn đề liên quan công việc từ nay đến 30/9/2025.
Hội nghị kết nối trực tuyến đến Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước
Tại Hội nghị giao ban, Chánh án Tòa án nhân dân một số tỉnh, thành phố đã có phát biểu ý kiến, báo cáo về tiến độ thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình.
Đồng chí Lương Ngọc Trâm, thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đề nghị một số nội dung, trong đó có việc tổ chức họp báo trong chuỗi trương trình kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành. Một số nội dung còn chưa chặt chẽ trong quy chế giải quyết đơn Giám đốc thẩm, tái thẩm; tăng cường trách nhiệm quản lý của lãnh đạo cấp Vụ,…
Là đơn vị có số lượng án Giám đốc thẩm, tái thẩm lớn nhất (chiếm trên 50%) của Tòa án nhân dân tối cao, Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra về dân sự Đỗ Thị Hải Yến cũng đã báo cáo về tiến độ, nỗ lực để đảm bảo chỉ tiêu công tác và có một số đề xuất kiến nghị cụ thể.
Phát biểu tại Hội nghị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Minh Trí hoan nghênh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh của các đồng chí Chánh án tỉnh, thành phố và một số đơn vị đã có báo cáo, đề xuất. Đồng thời đề nghị các đồng chí tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, nếu có vướng mắc thì trao đổi ngay với các Vụ nghiệp vụ của Tòa án nhân dân tối cao để có hướng dẫn tháo gỡ ngay.
Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Minh Trí chủ trì Hội nghị
Cho ý kiến về Quy chế giải quyết đơn Giám đốc thẩm, tái thẩm, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu Vụ Pháp chế và Quản lý Khoa học tiếp thu các ý kiến và tiếp tục hoàn thiện Quy chế này để đảm bảo kịp thời phục vụ tốt cho công việc.
Để tăng tốc giải quyết các vụ án Giám đốc thẩm, tái thẩm, tiếp dân,… Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị các Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao nỗ lực hơn nữa, nêu gương, trách nhiệm, không để tắc, không để chậm trễ, không coi nhẹ việc xử lý giải quyết đơn thư của người dân.
Đồng ý cho Tòa án nhân dân cấp tỉnh, cấp khu vực tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 ngày thành lập ngành (13/9) tại đơn vị mình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Minh Trí lưu ý, việc tổ chức cần phù hợp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tránh lãng phí.
Đối với công tác kế hoạch – tài chính, Chánh án Tòa nhân dân tối cao yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, nếu cần thiết thì điều chỉnh để sử dụng hiệu quả nguồn vốn.
Trong những ngày còn lại của năm công tác 2025, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Minh Trí toàn ngành tiếp tục tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác. Vừa đảm bảo tổ chức chu đáo buổi lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nhưng cũng không để làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành chỉ tiêu công tác của toàn ngành.
Bài liên quan
-
Khai trương trung tâm báo chí Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
-
Ngành Văn hóa Việt Nam 80 năm đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc
-
Ưu tiên nguồn lực chuẩn bị kỹ lưỡng cho Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân
-
Một số vấn đề về xét xử trực tuyến trong giai đoạn hiện nay
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Thẩm quyền trong tố tụng hình sự của điều tra viên là trưởng hoặc phó trưởng Công an cấp xã
-
Quy định về chiếm hữu và bảo vệ việc chiếm hữu theo Bộ luật Dân sự năm 2015 – một số vấn đề cần lưu ý và đề xuất, kiến nghị
-
Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao về đối tượng khởi kiện vụ án hành chính
-
Trao đổi bài viết “Chiếc ghe máy đánh bắt cá có được xác định là tài sản mà Phạm Hữu V đã trộm cắp của ông Nguyễn Văn C không?”
-
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên trao quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Thái Khắc Thành "vụ Gà lôi"
Bình luận