Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội mong muốn lan tỏa tinh thần học tập, cống hiến cho đất nước

QC - Ngày 24/3, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng cho 54 tân Tiến sĩ và 862 Thạc sĩ năm 2022. Trao bằng cho tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội mong muốn lan tỏa tinh thần học tập, cống hiến cho đất nước

24 tháng 03 năm 2023 15:30 GMT+7    0 Bình luận

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao bằng cho các tân Tiến sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, đồng thời đánh giá cao kết quả mà giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh đã đạt được. Kết quả này chính là sự tiếp bước truyền thống vẻ vang của Nhà trường, là niềm tự hào của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không mệt mỏi của các học viên, khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân. 

 
GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

GS,TS. Nguyễn Văn Minh bày tỏ tin tưởng rằng những tấm bằng được trao hôm nay được kết tinh từ những tri thức tinh túy, từ sự nỗ lực học tập và nghiên cứu, từ sự mở mang trí tuệ và phẩm giá, từ lòng tự trọng, sự liêm chính và đức tính khiêm tốn; đồng thời với đó là sự khát khao chinh phục cái mới, là bệ phóng cho những dự định tốt đẹp trong tương lai.

Trân trọng, tự hào những kết quả đạt được, GS.TS Nguyễn Văn Minh mong muốn các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ lan tỏa những nỗ lực đó rộng hơn đến với xã hội “Điều quan trọng là các bạn đã có một nền tảng; nhưng quan trọng hơn là các bạn lan tỏa nền tảng tốt đẹp đó đến với người học, đến với đồng nghiệp, đến với xã hội bằng việc làm cụ thể, và đó chính là sự thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Đó cũng là hành động thiết thực để chung tay phát triển đất nước thân yêu của chúng ta”.

 
Các đại biểu và các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ tại buổi lễ.

Theo GS,TS Nguyễn Văn Minh, cũng giống như quá trình học tập, rèn luyện, văn minh xã hội phải được xây dựng trên nền móng của sự thật, trên các chuẩn mực đúng đắn thì mới bền vững. Do đó, ông mong muốn các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ được nhận bằng sẽ là các hoa tiêu giáo dục đi tới mọi miền của đất nước, cống hiến và phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Hãy làm việc và cống hiến vì sự chân chính, chứ không phải vì sự tâng bốc, khoe khoang. Không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng bảo vệ cái đúng, cái tiến bộ, nhưng hãy bền chí”.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tự hào là cái nôi của ngành giáo dục Việt Nam, là địa chỉ tin cậy đào tạo các chuyên ngành sư phạm ở trình độ cao cho cả nước. Hiện nay, Nhà trường đang tích cực đổi mới căn bản và toàn diện trong đào tạo cử nhân và sau đại học; hướng tới một trường đại học nghiên cứu; gắn nghiên cứu với đào tạo và ứng dụng; gắn đào tạo với thực tiễn. 

Lộc Tuấn

Bình luận (0)

Ðiền thông tin gửi bình luận

Tên hiển thị: *
Ðịa chỉ email: *

Nội dung (trên 20 ký tự): *

* Bình luận của bạn sẽ được ban quản trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất

Hủy