Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19
Trưa nay (3/12), Công an TP.HCM phối hợp với Sở TT&TT tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 BLHS 2015.
Buổi họp báo do Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, Phó giám đốc Công an TP và ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT&TT chủ trì.
Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, sau khi tiến hành xác minh điều tra, có những dấu hiệu vi phạm pháp luật về hành vi làm lây lan dịch bệnh.
Phó Giám đốc CATP Hồ Chí Minh thông tin về khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại cuộc họp báo - Ảnh: TTXVN
Căn cứ vào quy định của pháp luật, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo cơ quan an ninh điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để xử lý nghiêm, răn đe người vi phạm (QĐ số 02 ngày 3/12/2020).
Ông Quang nhấn mạnh, đây là vụ việc đặc biệt, được dư luận cả nước quan tâm, do vậy, quan điểm của Công an TP.HCM cũng như chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố là phải xử lý nghiêm, có tính răn đe với những đối tượng coi thường kỷ cương, kỷ luật cách ly.
Ông Từ Lương cho biết, thời gian tới, Sở TT-TT sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an TP.HCM cung cấp thông tin chính thống, các tình tiết mới hoặc nếu có khởi tố bị can cho các cơ quan báo chí.
Trước đó, sau gần 90 ngày không xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Việt Nam ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng tại TPHCM.
BN1342 là trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà bệnh nhân này lây nhiễm cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm.
Cũng liên quan đến sự việc, hôm qua (2/12) Vietnam Airline đã lên tiếng xin lỗi vì việc nam tiếp viên của hãng không tuân thủ quy định cách ly, khiến Sars-CoV-2 lây lan ra cộng đồng. "Vietnam Airlines chân thành xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly", Vietnam Airlines đã có quyết định tạm đình chỉ công việc với ông D.T.H., tiếp viên hàng không của hãng, để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải do những vi phạm trong việc cách ly y tế phòng ngừa COVID-19; chính là bệnh nhân mắc COVID-19 số 1342.
Bài đọc nhiều nhất tuần
-
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã kiến nghị Viện kiểm sát kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm "vụ án Gà lôi" và ra Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Thái Khắc Thành
-
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên trao quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Thái Khắc Thành "vụ Gà lôi"
-
Trao đổi ý kiến đối với bài viết “Đã rút đơn yêu cầu thi hành về giao con, làm sao để thi hành bản án buộc cha giao trả con chung?”
-
TAND tỉnh Vĩnh Long nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử, bảo đảm nguyên tắc “đúng người, đúng tội, đúng pháp luật”
-
Hướng dẫn UBND các cấp trong hoạt động định giá tài sản, thẩm định tại chỗ của Tòa án nhân dân tối cao
Bình luận