Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có tiền thân là Trường Trung học Y tế Phú Thọ, được thành lập theo Thông tư số 22/BYT-TT ngày 26/10/1960 của Bộ Y tế. Trải qua chặng đường 64 năm xây dựng và phát triển với bao thăng trầm, thách thức; song với định hướng, chiến lược đúng đắn của Ban lãnh đạo cùng tinh thần tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã không ngừng phát triển lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo; xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh và hạnh phúc.

Với bề dày truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã khẳng định được uy tín, nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng của chính quyền các cấp, quý phụ huynh, sinh viên và học viên. Tiếp nối truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, năm 2024 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông báo tuyển sinh cao đẳng, trung cấp với các ngành cụ thể như sau:

Cao đẳng hệ chính quy (445 chỉ tiêu) bao gồm các ngành đào tạo: Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Hộ sinh, Dinh dưỡng.

Cao đẳng hệ liên thông (350 chỉ tiêu) bao gồm các ngành đào tạo: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Hộ sinh.

Trung cấp hệ chính quy (160 chỉ tiêu) bao gồm các ngành đào tạo: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Hộ sinh, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền.

Khi có cơ hội học tập tại Trường, sinh viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: Được tạo điều kiện phát triển toàn diện qua môi trường học tập chủ động, tích cực, các hoạt động Đoàn - Hội, phong trào ngoại khóa, sân chơi học thuật và hoạt động thể dục, thể thao phong phú, đa dạng; được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của một trường công lập; có cơ hội được nhận học bổng từ nhà trường và các doanh nghiệp. Nhà trường hợp tác với các công ty, tổ chức uy tín đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và làm việc tại các nước như Nhật, Đức, Hàn Quốc,… sau khi tốt nghiệp; được học liên thông lên các trình độ cao hơn và được giới thiệu việc làm phù hợp chuyên ngành sau khi ra trường...

Để có chất lượng đào tạo tốt nhất, Ban lãnh đạo Nhà trường xác định đội ngũ giảng viên là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường có 74 người, trong đó số giảng viên cơ hữu là 55 người, tỷ lệ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sỹ chuyên khoa 1, Bác sỹ chuyên khoa 2 là 48 người chiếm 87,3%. Ngoài ra, Trường có thêm 50 giáo viên hợp đồng đang công tác tại các bệnh viện trong tỉnh Phú Thọ tham gia giảng dạy.

Bên cạnh đó, Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi với 100% giảng đường lý thuyết được lắp đặt hệ thống âm thanh, đèn chiếu; các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thực tập, thư viện, ký túc xá, bể bơi, sân chơi thể thao, phòng gym,... được trang bị máy móc, dụng cụ hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và rèn luyện của sinh viên.

Trong công tác phát triển đào tạo, Nhà trường đã hợp tác với nhiều trường đại học uy tín như: Trường Đại học Y tế Công Cộng, trường Đại học Phenikaa, trường Đại học Y Hải Phòng, trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên để tổ chức các lớp đào tạo đại học, sau đại học... Không chỉ vậy, những năm qua, Nhà trường còn tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế khi kí kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp có tiếng như: Công ty cổ phần nhân lực Work Support Y - Tập đoàn Jala Nhật Bản; Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục BLA của CHLB Đức; Công ty Thương mại và Du học Hà Nội, Hàn Quốc và Công ty INC Network co.,Ltd Hàn Quốc; Trung tâm tư vấn du học Viaserco… Qua đó, tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận hệ thống y tế hiện đại của các nước tiên tiến Đức, Nhật, Hàn Quốc…, đạt được trình độ theo yêu cầu khi làm việc tại nước ngoài cũng như khi quay trở lại Việt Nam góp phần phát triển vào nền y tế nước nhà.

Với phương châm “Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng đào tạo”, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ không ngừng nâng cao chất lượng, mở rộng liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học ứng dụng, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh lịch sử trở thành trường Đại học Y - Dược giai đoạn 2025 - 2030 là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín cho tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung, hội nhập với các nước Asean và quốc tế./.

QC